Miền Bắc chuyển lạnh rét sâu

Thứ tư, ngày 05/12/2012 10:50 AM (GMT+7)
Dân Việt - Đêm về sáng ngày 5.12, một đợt không khí lạnh từ phía bắc đã tràn xuống miền Bắc nước ta, gây mưa, mưa nhỏ rải rác, vùng núi có nơi thêm mưa phùn ẩm.
Bình luận 0

Nhiệt độ các tỉnh thành giảm thấp, Bắc Bộ tiết trời chuyển lạnh rét sâu.

Lúc 7 giờ sáng nay (5.12), các trạm khí tượng quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Thủ độ Hà Nội giảm tới 16 độ C, TP Hải Dương (Hải Dương) thấp hơn 15,4 độ C; TP Nam Định (Nam Định) rét 15,7 độ C; Hoàng Su Phì (Hà Giang) xuống đến 14,7 độ C.

Ngân Sơn (Bắc Cạn) rét hại 12,9 độ C; núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) giảm đến 11,1 độ C; đèo Pha Đin (Sơn La) 13,6 độ C; Sìn Hồ (Lai Châu) rét 12,1 độ C. Sa Pa (Lào Cai) rét hại nặng 9,5 độ C; nơi có nhiệt độ thấp nhất là núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) tụt tới 7,6 độ C.

Tại các vùng núi cao tiết trời rét buốt như kim châm, kèm theo sương mù dày đặc.

Dự báo ngày và đêm 5.12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu đến miền Bắc, cùng các tỉnh bắc và trung Trung Bộ, thời tiết miền Bắc có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác. Trung Bộ có mưa trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to. Nhiệt độ các tỉnh thành tiếp tục giảm thấp hơn. Vùng núi biên giới phía bắc có nơi rét đậm, các vùng núi cao rét hại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem