Món kim chi hầm thịt thơm ngon đánh bay cơm trong mùa Đông

Trúc Anh (Theo Ahjummarecipes) Chủ nhật, ngày 11/02/2018 18:55 PM (GMT+7)
Thêm một món cực ngon với kim chi siêu tốn cơm trong mùa lạnh, ăn một miếng là “nhớ cả đời”.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- ½ cây kim chi xắt thành 3 hoặc 4 khúc

- ½ kg thịt ba chỉ thái miếng to

- 1 củ hành thái lát, dầu ăn

- ¼ bát nước muối kim chi

- 2 thìa nhỏ bột ớt

- 1 thìa hạt tiêu

- 1 thìa đường

- 4 cốc nước

- 2 thanh đậu phụ

- 1 củ hành tây, vài cây hành hoa

- 1 thìa cà phê dầu mè

Cách thực hiện:

img

Thái củ hành tây thành từng miếng.

img

Bạn tiếp tục thái nhỏ hành hoa.

img

Thái đậu phụ thành từng lát mỏng.

img

Cho thịt lợn đã xắt miếng vào nồi áp suất cùng ít dầu ăn.

img

Sau đó cho thêm kim chi và hành tây vào.

img

Thêm 4 cốc nước vào nồi.

img

Đổ nước muối kim chi vào.

img

Tiếp tục thêm các gia vị vào nồi, đậy nắp.

img

Bạn hẹn giờ nồi áp suất để hầm món ăn trong 20 phút.

img

Mở nồi, cho đậu phụ vào và tiếp tục đặt hẹn giờ nồi áp suất đun trong 3 phút nữa.

img

Mở nồi và thêm một chút dầu mè, hành hoa là hoàn thành món kim chi hầm thịt lợn rồi.

img

Và bây giờ cùng thưởng thức thành quả nào.

Những lợi ích không ngờ từ các món ăn Hàn Quốc

Những nghiên cứu về ẩm thực Hàn Quốc đã cho thấy cách chế biến thực phẩm của người Hàn Quốc không chỉ giúp món...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem