Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
1. Nguyên liệu:
- 1 kg thịt thăn thớ dài, cắt miếng 8-10 cm, thái dọc thớ thành miếng dày khoảng 1,5 cm
- 20 gram hành khô_bằm nguyễn
- 20 gram tỏi_bằm nhuyễn
- 5-6 củ sả_ băm nhỏ
- Cho tất cả hành , tỏi, sả vào với thịt
- 2 thìa bột ớt
- 2-3 thìa canh nước mắm
- 2 thìa đường
- 2 thìa dầu hào
- 1 gói ngũ vị hương
2. Làm heo khô cay xé sợi
Bước 1: Trộn đều nguyên liệu với thịt, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4h.
Bước 2: Đổ thịt đã ướp vào chảo to, chống dính tốt.
Bước 3: Cho khoảng 150ml nước (cho 1 kg thịt).
Bước 4: Đậy vung đun to lửa đến khi nước sôi.
Bước 5: Sau khi nước sôi, đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp.
Bước 6: Gắp thịt ra để nguội.
Bước 7: Xé nhỏ thịt, giữ lại nước đun.
Bước 8: Đổ thịt đã xé vào chảo, cho phần nước còn lại vào đun.
Bước 9: Đun nhỏ lửa, đảo cho đến khi khô như ý.
Thịt khô kiểu này giòn rụm, vị mặn ngọt hài hòa vô cùng ngon miệng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.