Moscow đẩy mạnh tấn công trên 3 mặt trận, Ukraine tuyên bố Nga tổn thất nặng nề

Minh Nhật (theo Pravda) Chủ nhật, ngày 29/01/2023 21:02 PM (GMT+7)
Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng Ukraine cho biết, quân đội Nga vẫn đang tiếp tục tấn công các mặt trận Bakhmut, Avdiivka và Novopavlivka và hứng chịu tổn thất nặng nề.
Bình luận 0
Moscow đẩy mạnh tấn công trên ba mặt trận, Ukraine tuyên bố tiêu diệt 800 lính Nga trong 24 giờ - Ảnh 1.

Các thiết bị Nga bị phá hủy ở Ukraine (Ảnh:Bộ tổng tham mưu Ukraine)

"Mất một lượng lớn nhân lực, đối phương vẫn đang tiếp tục các hành động tấn công trên các mặt trận Bakhmut, Avdiivka và Novopavlivka. Trên các mặt trận Kupiansk, Lyman, Zaporizhzhia và Kherson, họ đang ở thế phòng thủ", Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng Ukraine cho biết tối ngày 28/1.

Theo Bộ trên, vào thứ Bảy 28/1, Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào cơ sở hạ tầng dân sự ở thành phố Kostiantynivka, tỉnh Donetsk và tổng cộng đã thực hiện hơn 15 cuộc tấn công từ pháo phản lực phóng loạt. Ukraine cho biết, các vụ tấn công của Nga đã gây ra thương vong cho thường dân.

Các lực lượng Nga đang tiếp tục chịu tổn thất. Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng Ukraine cho biết đã tiêu diệt 800 binh sĩ Nga chỉ trong 24 giờ qua.

Đặc biệt, có tới 50 binh sĩ Nga bị thương đã được đưa đến bệnh viện ở khu định cư Tokmak, tỉnh Zaporizhzhya trong những ngày gần đây. Hầu hết trong số họ được gửi trở lại hậu phương sau khi nhận được hỗ trợ y tế chính thức.

Trong ngày, lực lượng hàng không của Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã thực hiện 4 cuộc tấn công vào các cụm lực lượng của Nga. Các đơn vị của Lực lượng Tên lửa và Pháo binh Ukraine đã đánh trúng hai điểm kiểm soát, hai vị trí phòng không và ba khu vực tập trung nhân lực của đối phương.

Nga tiến hành chiến dịch quân sự vào Ukraine ngày 24/2/2022. Ngày 28/1 là ngày thứ 339 của cuộc chiến toàn diện. Các lực lượng Nga ban đầu cố gắng tiến lên từ phía bắc, phía đông và phía nam, bắn phá các thành phố trên khắp Ukraine bằng cách sử dụng pháo và ném bom từ trên không. 

Nga tiếp tục tấn công các công trình dân sự ở Ukraine bằng tên lửa hành trình. Nước này cũng đã phóng các máy bay không người lái tự sát do Iran sản xuất nhằm vào các thành phố của Ukraine, bắt đầu từ tháng 10.

Trong thời gian này, Điện Kremlin đã nhiều lần thay đổi mục tiêu của cuộc chiến ở Ukraine. Các lực lượng Nga hiện đang chiếm giữ một phần của các tỉnh Zaporizhzhya, Kherson, Lugansk, Donetsk, Mykolayiv và Kharkov.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem