Chủ đề nóng

Một bác sĩ khoa sản nghi mắc Covid-19, tỉnh Bình Thuận khẩn cấp ngăn chặn

Nha Mẫn - Bùi Phụ Thứ năm, ngày 24/06/2021 11:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Bình Thuận đang ra sức truy vết F1, F2 liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 là một bác sĩ sản khoa.
Bình luận 0

Sáng 24/6, Lê Tuấn Phong - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận - cho biết: Tỉnh Bình Thuận đã họp khẩn bàn phương án phòng chống dịch liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 mới xuất hiện tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Bình Thuận.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, bệnh nhân là nữ bác sĩ Q.T.B. (SN 1983, ngụ huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) công tác Khoa Sản, BVĐK tỉnh Bình Thuận.

Một bác sỹ khoa sản nghi nhiễm Covid-19, tỉnh Bình Thuận khẩn cấp ngăn chặn - Ảnh 1.

Thông báo số 2 của tỉnh Bình Thuận. (Ảnh: Sở Y tế Bình Thuận cung cấp)

Trước đó bệnh nhân này làm việc tại BVĐK An Phúc (Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), xin chuyển công tác về Bình Thuận ngày 14/6. Bệnh nhân có tiền sử bệnh hen suyễn theo mùa nên từng vào một nhà thuốc ở TP.Phan Thiết để mua thuốc uống và thường đi xe đò tuyến Tuy Phong - Phan Thiết, gặp gỡ người nhà và nhiều nhân viên y tế của tại Khoa Sản, BVĐK tỉnh Bình Thuận.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tối 23/6, bệnh nhân này được cách ly tại BVĐK tỉnh Bình Thuận và tình trạng sức khỏe ổn định. Nhà của bệnh nhân này tại xã Phú Lạc (huyện Tuy Phong) đã được phong tỏa.

Một bác sỹ khoa sản nghi nhiễm Covid-19, tỉnh Bình Thuận khẩn cấp ngăn chặn - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân. (Ảnh: Bùi Phụ)

Ngay trong đêm 23/6, các cơ quan chức năng đã truy vết 308 trường hợp F1 trong đó có người nhà của bệnh nhân và hơn 200 người là nhân viên y tế tỉnh Bình Thuận, một nhân viên của Văn phòng HĐND tỉnh. Tất các các F1 đã được đưa đi cách ly tập trung và kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính.

UBND huyện Tuy Phong xác định trước đó trong vòng sáu ngày, bệnh nhân này có lịch trình từ Phan Thiết - Tuy Phong tổng cộng 12 chuyến xe bằng nhiều nhà xe.

Huyện Tuy Phong đã xác định có 23 trường hợp F1 được xác định và lấy mẫu, nhưng tính đến sáng 24/6 chưa xác định hết các trường hợp F2.

Một bác sỹ khoa sản nghi nhiễm Covid-19, tỉnh Bình Thuận khẩn cấp ngăn chặn - Ảnh 3.

Bình Thuận họp khẩn truy vết người liên quan đến ca nghi mắc Covid-19. (Ảnh: Bùi Phụ)

Còn UBND TP.Phan Thiết Phan, qua truy vết có nhiều F2 của nhà thuốc T.G và người nhà của bệnh nhân thường trú ở khu dân cư Văn Thánh, phường Phú Tài. TP.Phan Thiết cũng đã đóng cửa 2 quán cà phê trên đường Lê Duẩn vì bệnh nhân này đến trong các ngày 16 - 17/6.

Tại cuộc họp, ông Lê Tuấn Phong - Chủ tịch UBND tỉnh - đề nghị phải truy vết không sót người nào trong 12 chuyến xe mà bệnh nhân đã đi ra vào từ Tuy Phong - Phan Thiết. Đặc biệt, ông Phong yêu cầu yêu cầu giãn cách xã hội toàn TP.Phan Thiết theo Chỉ thị 16.

Tỉnh Bình Thuận đã quyết định tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại BVĐK tỉnh Bình Thuận 3 ngày để truy vết F1, F2 liên quan. 

Phong toả Khoa Sản, BVĐK tỉnh Bình Thuận từ 0h ngày 24/6 đến khi có thông báo mới. Rà soát bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại BVĐK tỉnh từ 14/6 - 23/6. Không chuyển tuyến lên BVĐK tỉnh từ ngày 24/6 đến khi có thông báo mới.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem