Chủ đề nóng

Một huyện của tỉnh Hậu Giang đang còn tồn đọng 1.800 tấn thủy sản quá lứa, đây là nguyên nhân

Chủ nhật, ngày 19/09/2021 18:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang), sản lượng thủy sản của huyện còn tồn đọng là 1.849,7 tấn các loại.
Bình luận 0

Trong số hơn 1.849 tấn thủy sản đang tồn đọng ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) thì cá tra là 1.377 tấn (có 25 tấn cá tra giống); cá thát lát 406 tấn; cá bông lau là 36 tấn; 10 tấn cá rô, lươn là 2,4 tấn...

Tất cả các loại thủy sản đang tồn đọng đều trong tình trạng không có thương lái mua hoặc có thương lái mua nhưng ở ngoài tỉnh không đến được.

Một huyện của tỉnh Hậu Giang đang còn tồn đọng 1.800 tấn thủy sản quá lứa, đây là nguyên nhân - Ảnh 1.

Lượng lớn thủy sản, vật nuôi ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) đã đến ngày xuất bán đang trong tình trạng không thương lái.

Với sản lượng nông sản này, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp đã gửi báo cáo lên tỉnh Hậu Giang, kiến nghị các sở, ngành tỉnh, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức đến thu mua nông sản cho người dân trên địa bàn huyện. 

Tính đến nay, huyện Phụng Hiệp đã tổ chức được một số chủ thể thu gom và cung ứng nông sản với các loại như chanh không hạt, đu đủ; cam, trứng vịt...

Hướng tới, huyện Phụng Hiệp sẽ tiếp tục tổ chức lực lượng thu gom làm đầu mối để hỗ trợ cho người dân ký kết với doanh nghiệp, thương lái.

Trúc Linh (Báo Hậu Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem