Chủ đề nóng

Một người lính cần giúp đỡ ghép thận

Tài Dũng Thứ hai, ngày 13/10/2014 08:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tôi gặp anh tình cờ khi đi thăm một người bạn đang điều trị ở Bệnh viện 103. Đó là đại úy Nguyễn Trọng Tấn, đã 4 năm nay phải chống chọi với tật bệnh hiểm nghèo. Anh sinh ra ở xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. 
Bình luận 0

Nguyễn Trọng Tấn đang ở Bệnh viện 103 đợi ngày ghép thận.

Ngày nhận được giấy báo trúng tuyển vào Trường Sĩ quan kỹ thuật Không quân là “ngày vui nhất đời của mình” - Tấn tâm sự. Đã 20 năm sống trong quân ngũ ở đơn vị Anh hùng, Trung đoàn Không quân 916, nhưng với Tấn, ngày nhập ngũ như mới hôm qua.

Cha mẹ qua đời sớm, anh thêm trách nhiệm với gia đình. Rồi tật bệnh bất ngờ, 4 năm bệnh thì 2 năm gần đây anh “có hộ khẩu thường trú ở viện” nhưng không bao giờ Tấn nản chí. Đồng lương người lính chưa nhiều, thêm bệnh tật nhưng Tấn vẫn chia ra nhiều phần để phụ vợ nuôi con, đóng góp với quê nhà, giữ trọn vai trò con trai trưởng.

Vận may cũng đến với anh khi có người tình nguyện hiến thận. “Mình thật bất ngờ và xúc động, thế là mình sắp được trở lại với đơn vị, có thể chạy đùa với con trai…” - Tấn xúc động. Tuy nhiên hiện nay Tấn vẫn chưa có tiền để phẫu thuật. Rất mong các nhà hảo tâm, bạn đọc ủng hộ Tấn có tiền ghép thận.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Báo NTNN, 13 Thụy Khuê, Hà Nội, tài khoản 1506311002117 chi nhánh Ngân hàng NNPTNT Tây Hồ, Hà Nội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem