Chủ đề nóng

Một nông dân Quảng Trị trả lại vàng cho người đánh rơi

Thứ ba, ngày 07/07/2020 14:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nông dân ở tỉnh Quảng Trị nhặt được vàng ở chợ xép, sau đó tìm người đánh rơi để trả lại tâm sự: "Nếu nhặt được của rơi mà không trả, lấy làm của riêng thì đâu còn giá trị con người".
Bình luận 0

Ngày 7/7, ông Trần Văn Cường – Chủ tịch UBND xã Trung Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, xã đang nắm lại thông tin để có hình thức khen, động viên gương người tốt việc tốt với ông Lê Hữu Sơn (SN 1968, trú thôn Kinh Môn, Trung Sơn).

Một nông dân Quảng Trị trả lại vàng cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Ông Lê Hữu Sơn trả lại vàng cho bà Trịnh Thị Thẻo. Ảnh: Trần Khương Hoàn.

Cách đây 4 ngày (3/7), ở chợ xép thuộc địa phận thôn Bến Hải (Trung Sơn), ông Sơn nhặt được túi vải màu hồng, bên trong có 2 chiếc nhẫn và 1 đôi bông tai bằng vàng.

Ông Sơn đã nhờ hai người có uy tín tại địa phương đăng lên mạng xã hội cá nhân để tìm người đánh rơi vàng.

Đến hôm qua (6/7), bà Trịnh Thị Thẻo (SN 1942, trú thôn Bến Hải) đã tìm đến nhà ông Sơn, xác nhận đúng số vàng mình đánh rơi nên được trả lại nguyên vẹn.

Bà Thẻo rất cảm kích tấm lòng của ông Sơn và gửi cho ông một số tiền nhưng ông Sơn không nhận.

Tâm sự với PV Dân Việt, ông Sơn cho biết, số vàng ông nhặt được trị giá khoảng 9-10 triệu đồng.

"Của họ mất cũng giống của mình mất, xót lắm. Với một nông dân như tôi, số vàng đó khá lớn. Nhưng nếu nhặt được của rơi mà không trả, lấy làm của riêng thì đâu còn giá trị con người" – ông Sơn chia sẻ.

Cũng theo ông Sơn, đây là lần thứ 2 ông nhặt được tài sản và trả lại cho người đánh rơi. Lần trước, ông Sơn nhặt được 5 triệu đồng ở chợ Hồ Xá (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị).

Được biết, ông Sơn là nông dân, có 3 người con.

Ngọc Vũ
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem