|
Anh A Chính đang thưởng thức món châu chấu nướng. |
Anh A Chính cho biết, anh bắt đầu ăn côn trùng từ năm 12 tuổi. Và trong suốt bảy năm qua, buổi sáng anh chỉ ăn toàn côn trùng , theo anh chúng là đặc sản và ngon hơn bất cứ thức ăn nào khác.
Quê A Chính ở thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, là vùng có rất nhiều côn trùng và những người dân quê anh cũng thường dùng chúng để chế biến món ăn, nhưng đến mức nghiện như anh thì hiếm thấy.
A Chính cho biết, anh bắt đầu ăn côn trùng từ năm 12 năm tuổi. Năm đó anh đi chơi ở Vương Phủ Tĩnh, Bắc Kinh, nhìn thấy món châu chấu nướng bày bán trên phố, anh cố gắng ăn thử và không nghĩ rằng mình thích nó đến vậy.
Đến nay tất cả những loài côn trùng như kiến, châu chấu, sâu bướm… anh đều chén qua, và thường dùng chúng trong bữa sáng và bữa ăn nhẹ.
A Chính tâm sự, trong giai đoạn huấn luyện quân sự ở trường đại học, anh không thể ăn được các món ăn khác và luôn tìm kiếm côn trùng. Trong hai ngày đầu, anh ăn hơn 20 con kiến. Ngoài ra, tranh thủ thời gian giải lao hay buổi tối, anh đều đi tìm côn trùng để ăn trong các bụi cây gần đó.
A Chính nói, anh cảm thấy rất buồn khi ở Vũ Hán không có nhiều và khó kiếm côn trùng hơn ở quê anh.
Theo các chuyên gia, côn trùng cũng là thực phẩm giàu protein, khi nướng lên chúng rất hấp dẫn, nhưng ăn nhiều quá sẽ có hại cho dạ dày.
Xuân Trang
Theo Tom
Vui lòng nhập nội dung bình luận.