Măng tây - loại cây vốn được mệnh danh là giống "rau hoàng đế", bởi cây măng tây có giá trị dinh dưỡng cao và dễ tiêu thụ. Trung bình, bà con nông dân trồng măng tây có thể bán với giá từ 80.000 – 100.000đ/kg.
Không những vậy, sau khi đầu tư năm đầu tiên bà con có thể khai thác lên tới 15 năm. Với gần 1ha đất trồng măng tây, mỗi ngày nông dân có thể thu hoạch từ 30 – 40kg măng tây.
Video: Kĩ thuật trồng "rau hoàng đế" - măng tây trong nhà màng giúp nông dân thu tiền triệu mỗi sáng.
Theo các chuyên gia, trồng "rau hoàng đế" - măng tây chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt tại Việt Nam với vùng khí hậu 4 mùa khắc nghiệt. Yếu tố quan trọng để trồng được măng tây đó là vấn đề ngăn ngừa lượng nước mưa và duy trì độ ẩm cho cây.
Chính vì vậy, khi trồng măng tây bà con cần đặc biệt lưu ý những vấn đề này để việc canh tác đạt hiệu quả cao.
Đối với khu vực 2 mùa như miền Trung đến miền Nam, tại những khu vực nhiệt độ mùa hè không quá 35 độ C thì đó là nơi lý tưởng để đầu tư trồng nhà màng. Khi giảm được tối đa lượng nước mưa và lạnh của mùa đông thì măng tây sẽ phát triển rất tốt.
Còn đối với miền Bắc, mùa hè khắc nghiệt hơn khi nhiệt độ lên tới 39-40 độ C, nếu trồng bằng nhà màng cần đầu tư thêm hệ thống thông gió.
Khi độ ẩm được duy trì đều đặn thì sản lượng sẽ rất cao và măng tây đạt tiêu chuẩn bán ra thị trường cũng cao. Ngược lại nếu độ ẩm không được duy trì thì năng suất vừa thấp và tỉ lệ măng hỏng lại cao.
Như vậy hệ thống nhà màng sẽ giúp duy trì độ ẩm, đảm bảo nhiệt độ cho măng tây phát triển khỏe mạnh và cho năng suất cao.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.