Chủ đề nóng

Motorola cũng ấp ủ smartphone “nói không với nút bấm”

Như Quỳnh Thứ sáu, ngày 25/01/2019 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Motorola dường như đang nghĩ đến việc tạo ra chiếc smartphone mà không có nút bấm vật lý nào trên nó.
Bình luận 0

Theo tiết lộ của một bằng sáng chế được công bố gần đây, thương hiệu có trụ sở tại Chicago đang nghiên cứu một hệ thống nắm mới có dấu vân tay riêng lẻ của ngón tay mỗi người dùng. Công nghệ này có thể được áp dụng dọc theo 2 bên smartphone, tablet và thậm chí cả Moto Mod, cho phép thiết bị xác định cách thức cầm nắm và áp lực được áp dụng trong bất kỳ thời điểm nào.

Motorola muốn smartphone của mình không còn nút bấm vật lý.

Nếu mục tiêu của Motorola là một thiết bị không có nút, các điểm áp suất khác nhau có thể được đặt dọc theo khung của thiết bị. Mỗi điểm áp suất sau đó sẽ kích hoạt một lệnh cụ thể, giống như việc triển khai của HTC trên U12. Thông qua hệ thống vân tay, điều đáng chú ý là nhiều người dùng cũng có thể được hỗ trợ. Nếu một người chưa đăng ký áp dụng áp lực, các lệnh có thể sẽ bị bỏ qua.

Một khả năng khác là sự thay thế cho Edge Sense của HTC hoặc Active Edge của Google. Trong trường hợp này, một số smartphone của Motorola sẽ tự động kích hoạt lệnh được xác định trước. Nhiều tính năng cũng có thể tương thích bằng cách liên kết chúng với các mức áp suất khác nhau.

Nội dung bằng sáng chế của Motorola.

Như thường lệ, không có gì đảm bảo công nghệ như vậy sẽ có mặt trên các thiết bị của Motorola. Tuy nhiên, bằng sáng chế đã xác nhận rằng công ty thuộc sở hữu của Lenovo ít nhất là nghĩ đến ý tưởng này.

Moto G7 Power rò rỉ cấu hình: pin “khủng” 5000 mAh

Moto G7 Power được xem là một thiết bị của dòng Moto G7, sẽ được giới thiệu vào năm 2019.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem