Chủ đề nóng

MTTQ TP.HCM đặt mục tiêu vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đạt trên 125 tỷ đồng

Quang Sung Thứ sáu, ngày 31/03/2023 18:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
MTTQ TP.HCM đặt mục tiêu vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đạt trên 125 tỷ đồng; vận động Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” đạt trên 30 tỷ đồng; xây dựng 1.000 khu dân cư sạch đẹp.
Bình luận 0

Chiều 31/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023 và tuyên dương các mô hình, giải pháp tiêu biểu trong công tác mặt trận thành phố giai đoạn 2019 - 2021.

Tại hội nghị, 53 mô hình, giải pháp tiêu biểu được tuyên dương, giới thiệu nhân rộng được. 53 mô hình này được chọn ra trong số hơn 284 mô hình, giải pháp thực hiện phong trào thi đua yêu nước của mặt trận các cấp được công nhận đạt hiệu quả 3 năm liên tục, giai đoạn 2019 - 2021.

MTTQ TP.HCM đặt mục tiêu vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đạt trên 125 tỷ đồng - Ảnh 1.

Lãnh đạo MTTQ TP.HCM tuyên dương 53 mô hình, giải pháp tiêu biểu của Mặt trận cơ sở. Ảnh: Q.S

Trong các mô hình, giải pháp được tuyên dương, lĩnh vực phong trào chiếm nhiều nhất, hơn 60%; lĩnh vực dân tộc - tôn giáo chiếm gần 21%; lĩnh vực tuyên truyền chiếm hơn 13%.

Bên cạnh kết quả đạt được, số liệu trên cũng phản ánh thực trạng cơ sở còn chưa quan tâm đúng mức đến việc phát hiện, đầu tư các mô hình, giải pháp hiệu quả để phát huy dân chủ và vai trò của mặt trận đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân. Việc xây dựng, triển khai thực hiện các mô hình, giải pháp chưa sâu rộng, thiếu bền vững, tính ổn định chưa cao, sức lan tỏa chưa mạnh mẽ, chưa huy động sự tham gia tích cực của các giới, các tầng lớp nhân dân.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã chính thức phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023 và phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Cụ thể trong năm 2023, phấn đấu vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đạt trên 125 tỷ đồng; vận động Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” đạt trên 30 tỷ đồng; xây dựng 1.000 khu dân cư sạch đẹp (theo Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Thành phố nhiệm kỳ 2019 - 2024).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của hệ thống MTTQ Việt Nam từ thành phố đến các quận, huyện và TP.Thủ Đức…, đặc biệt là các mô hình, giải pháp tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2021 được tuyên dương trong hội nghị ngày hôm nay.

MTTQ TP.HCM đặt mục tiêu vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đạt trên 125 tỷ đồng - Ảnh 3.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của hệ thống MTTQ Việt Nam các cơ sở. Ảnh: Q.S

Bà Trần Kim Yến khẳng định, để có những công trình mang dấu ấn của mặt trận không thể thực hiện trong một ngày, một tháng hay trong một năm. “Phải có sự chuẩn bị về nội dung, tên gọi của các công trình để mỗi địa phương phấn đấu và nỗ lực theo từng thời điểm, để rồi sẽ có những công trình với tên gọi, thương hiệu của MTTQ Việt Nam. Có thể nói chúng ta đã nỗ lực rất lớn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhưng hiện nay chúng ta phải nỗ lực hơn nữa vì hậu quả của đại dịch để lại còn rất nhiều khó khăn, thách thức”, bà Yến nhấn mạnh.

Từ nay đến trước 30/4/2025, Mặt trận Thành phố phát động triển khai, thực hiện và hoàn thành 9 nội dung, hoạt động, công trình, chương trình trọng tâm, với tổng kinh phí dự kiến là 76 tỷ đồng…

Trong đó có công trình “Lịch sử MTTQ Việt Nam TP.HCM - Tập 2: 1975 - 2025” (thực hiện từ năm 2023); vận động, xây dựng, tuyên dương 50 phường, xã thị trấn đạt tiêu chí sạch - đẹp tiêu biểu; 50 khu dân cư đoàn kết, nghĩa tình, tự quản tiêu biểu; sửa chữa, xây dựng 500 nhà tình thương cho hộ khó khăn; chương trình “Vì Trường Sa xanh”…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem