Chủ đề nóng

Mua Flappy Bird sẽ mở ra tương lai tươi sáng cho Nintendo?

Văn Biên (theo itproportal/investors.com) Thứ năm, ngày 13/02/2014 06:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi Công ty đa quốc gia Nintendo vẫn chưa có bất kỳ “hành động” gì với Flappy Bird, thì giới phân tích cho rằng hãng này nên mua lại bản quyền trò chơi của Nguyễn Hà Đông vì đó chính là “tương lai” của Nintendo.
Bình luận 0
Theo bài viết của tác giả Seamus Condron đăng trên chuyên trang công nghệ Itproportal.com (ngày 11.2) cho biết, vấn đề pháp lý như đồn đoán giữa Super Mario của Nintendo và Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông đã không còn phải lo lắng. Thay vào đó là vấn đề nhìn nhận triển vọng mà Flappy Bird mở ra đối với Nintendo.


Flappy Bird mở ra con đường kinh doanh cực lớn cho Nintendo trên game di động?

Nintendo cần phải mua Flappy Bird ngay lập tức và Nguyễn Hà Đông là “cậu bé” duy nhất mà Nintendo đang cần. Lí do vì chính trò chơi của Nguyễn Hà Đông có thể bảo đảm một tương lai cho mảng game di động của Nintendo, một loại hình game mà trước đó Nintendo không quan tâm nhiều.

Đặc biệt là ý tưởng thiết kế của trò chơi cực khó của Nguyễn Hà Đông đã đưa Flappy Bird thành công vượt bậc khiến người trở nên “nghiện”. Sẽ là thông minh nếu Nintendo tận dụng ý tưởng này để phát triển các trò chơi dễ hơn bằng cách thêm một loạt các bậc chơi khó khác nhau. Với cách làm đó, người chơi sẽ cảm thấy hứng thu khi kỹ năng của mình đang tiến triển qua mỗi cấp độ.

Nhìn nhận ở góc độ phát triển kinh doanh, tác giả Patrick Seitz trong bài viết đăng trên trang Investors.com (ngày 12.2) cho rằng, sự thành công của Flappy Bird đã khiến Nintendo “thèm khát” trong thị trường game của điện thoại thông minh vì trước đây hãng này đã nhượng quyền các trò chơi Mario Bros, Donkey Kong và Zelda để quay sang kinh doanh phần cứng như Wii U, Nintendo 3DS và các thiết bị cầm tay nhưng doanh số bán hàng lại rất yếu.

Mô hình của Flappy Bird với doanh thu quảng cáo khổng lồ mỗi ngày khiến giới chóp bu của Nintendo phải suy ngẫm lại. Theo ông Reggie Fils-Aime, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Công ty Nintendo tại Mỹ cho biết, công ty đã nhận ra rằng có hàng tỷ điện thoại thông minh và máy tính bảng được tung ra. Vì vậy sẽ là thông minh nếu tìm ra các cách biến những thiết bị này để tiếp thị sản phẩm của công ty.

“Nếu Nintendo “thử nghiệm” các trò chơi trên điện thoại thông minh có thể lôi kéo mọi người mua phần cứng và các phần mềm liên quan của Nintendo như Wii U hay 3DS thì chúng tôi sẽ giành chiến thắng”, ông Fils-Aime nói trong cuộc trả lời phỏng vấn của hãng tin Seattle's King 5.

Tuy nhiên, hiện nay trong đánh giá xu hướng của Nintendo vẫn có những luồng ý kiến khác nhau. Một số nhà phân tích cho rằng, Nintendo nên tiếp tục duy trì mô hình kinh doanh kết hợp phần cứng và phần mềm giống như hãng Apple. Một số người khác thì nói, Nintendo nên phát triển game di động cho hàng trăm triệu điện thoại thông minh trên thị trường vì đây là một cơ hội kinh doanh rất lớn. Còn phía Nintendo khẳng định họ hiện "chưa có bất kỳ động thái gì” với Flappy Bird ở thời điểm này.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem