Món bánh nếp hoa quả vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt, bạn hãy thử làm xem.
Mùa xuân có rất nhiều loại hoa quả ngon ngọt. Sẽ thật tuyệt khi phối hợp chúng với những món điểm tâm ngọt ngào, giúp bạn gái đã thèm mà không sợ béo.
Đặc biệt, món ăn với sự tương phản giữa vỏ gạo nếp trắng sữa với trái cây nhiều màu sắc trông thật bắt mắt, xinh đẹp. Bạn có thể phối hợp với nhiều loại hoa quả khác nhau.
Gạo nếu không dễ tiêu nên bạn có thể làm vỏ mỏng, nhân hoa quả là chính. Món ăn này nên ăn ngay khi vừa làm xong, không để lạnh vì khi đó vỏ gạo nếp khô cứng, không còn dẻo ngon nữa.
Hãy làm món ăn vặt từ gạo nếp nhỏ này vào mùa xuân để giải tỏa cơn đói, đồng thời bổ sung lượng vitamin C dồi dào, không gây gánh nặng cho dạ dày và đường ruột. Nhờ đó, bạn có một thân hình thon thả đẹp đẽ mà không cần ăn thịt.
Nguyên liệu làm bánh nếp hoa quả:
- 100 gam bột nếp xay nước
- 20 gam tinh bột ngô
- 10 gam đường xay
- 145 gam sữa tách béo
- 8 gam bơ.
- Hoa quả gồm: Dâu tây, quýt đường, xoài, cà chua bi
- Trang trí bằng bột nếp rang, cùi dừa xay
Cách làm bánh nếp hoa quả:
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bột: bột nếp xay nước, sữa, tinh bột ngô, đường mịn, bơ, dừa;
2. Cho bột nếp, bột ngô, đường cát, sữa vào âu trộn đều;
3. Bọc nilon bát bột rồi cho vào nồi hấp, đun lửa lớn khoảng 10 phút. Thời gian có thể điều chỉnh tùy theo lượng nguyên liệu và độ sâu của bát chứa bột;
4. Rang chín một lượng bột nếp vừa đủ trên lửa nhỏ, để nguội dùng sau;
5. Chuẩn bị trái cây để làm nhân, bạn có thể phối hợp nhiều loại trái cây quýt đường, ca chua bi, dâu tây, xào... Bạn cố gắng chọn trái cây có độ ngọt cao;
6. Sau khi hấp bột nếp thành hỗn hợp dẻo, cho bơ vào bát bột nếp, dùng thìa nhỏ trộn đều khi còn nóng, đến khi nhiệt độ vừa tay thì đeo bao tay dùng một lần vào nhào kỹ, cho nó thành một quả bóng;
7. Đây là một viên gạo nếp được nhào, mịn, tinh tế và đàn hồi;
8. Lấy một viên gạo nếp có kích thước bằng lòng đỏ trứng gà, rắc một ít bột đã rang chín lên thớt rồi vo thành những viên tròn có độ dày khoảng 3 mm;
9. Lấy dâu tây hoặc các loại trái cây khác và đặt chúng lên trên vỏ gạo nếp;
10. Bọc thật chặt tay bằng nắm nếp, phần bột thừa có thể bỏ bớt. Nặn viên bột theo hình trái dâu. Trên mặt bánh có một ít bột nếp nên dù để nhiều miếng bánh cũng không dính.
11. Đối với trái cây tròn như quýt đường, cà chua bi thì bạn nên nặn thành hình tròn.
12. Bọc chặt bằng nắm gạo nếp;
13. Để không kết dính lẫn nhau, hãy lăn trong cùi dừa xay vụn, dừa xay còn có tác dụng làm tăng mùi thơm;
14. Bọc một quả cà chua nhỏ ngọt ngào;
15. Quấn với xoài thái hạt lựu ngọt và mềm;
16. Đây là món bánh nếp đã hoàn thành, có thể ăn trực tiếp sau khi bày ra đĩa.
Lưu ý khi làm bánh nếp hoa quả:
1. Tỷ lệ bột mì và sữa để làm mì có thể là 1: 1. Vỏ gạo thành phẩm có tác dụng co giãn nhiều, dai hơn, nhiều sữa làm cho da gạo mềm hơn;
2. Bánh nếp hoa quả ăn ngay sau khi làm mới ngon. Hạn chế tối đa bỏ bánh vào tủ lạnh vì vỏ bánh sẽ cứng, khô, mất vị ngon.
3. Chọn trái cây càng ngọt càng tốt.
4. Hấp bột gạo nếp với sữa bổ dưỡng hơn hấp cách thủy và vỏ bánh có màu sắc trắng đục, đẹp mắt
Vui lòng nhập nội dung bình luận.