Chuẩn bị nguyên liệu:
Mực ống tươi 300 gr
1 bó bông hẹ 300 gr
Dầu ăn
Tỏi băm
Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt, ớt, dầu hào, tiêu.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/4-2018/images/2018-11-30/img_20171205_115801-1543513524-width650height488.jpg)
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Sơ chế mực
Mực làm sạch và lột bỏ phần da mực, khứa hình vảy rồng rồi thái miếng vừa ăn, ướp mực với 1 ít muối, đường, bột ngọt, tiêu cho thấm gia vị.
Bước 2: Bông hẹ rửa sạch, cắt từng khúc cỡ 2 lóng ngón tay. Ớt thái lát mỏng, nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/4-2018/images/2018-11-30/img_20171124_143200-1543513524-width650height488.jpg)
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi cho thơm, sau đó cho mực vào, để lửa to và đảo nhanh tay, thấy mực săn lại thì cho tiếp bông hẹ vào, đảo đều và nêm gia vị sao vừa ăn. Tắt lửa, rắc tiêu lên trên, ăn nóng cùng với cơm rất ngon.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/4-2018/images/2018-11-30/img_20181022_141750-1543513524-width650height478.jpg)
Ảnh: To Chau Nguyen
Mực chiên nước mắm dễ làm, nhanh gọn mà hương vị đậm đà, vị giòn dai của mực cùng với mùi thơm đặc trưng của nước...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.