Nguyên liệu:
-
300g hạt điều
-
1 quả cam vàng, 6 muỗng canh đường trắng, dầu ăn,
800ml nước
Cách làm:
-
Bào mỏng vỏ cam
-
600ml nước, 1 muỗng canh đường trắng khuấy tan
-
Ngâm hạt điều trong bát nước đường 30 phút rồi trút ra
để ráo
-
Cho dầu ăn vào chảo, trút hạt điều vào rang vàng chừng
10-15 phút
-
Tiếp tục trút vỏ cam vào sao vàng cùng hạt điều. Đừng
nên để lửa quá to hay sao quá lâu, vỏ cam để cháy khét sẽ mất đi mùi thơm
-
Đặt chảo khác lên bếp, cho 5 muỗng canh đường trắng và
2 muỗng canh nước lọc vào. Đun với lửa nhỏ và khuấy liên tục cho tan đường.
-
Trút hạt điều phủ cam vào chảo, tiếp tục đảo đều tay đến
khi đường khô và bọc lớp mỏng quanh hạt điều
-
Để nguội, cho vào lọ và bảo quản nơi kín gió
Hàn Giang (Hàn Giang)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.