Luộc thịt bê mềm thơm không hề có mùi gây ăn đã miệng hóa ra là nhờ một thìa này

Thứ sáu, ngày 28/06/2024 16:06 PM (GMT+7)
Mùa hè oi nóng được thưởng thức món thịt bê luộc cuốn bánh tráng hay đơn giản chỉ là chấm tương gừng thật chẳng còn gì hấp dẫn bằng.
Bình luận 0

Luộc thịt bê là cách làm quen thuộc được nhiều người yêu thích vì thơm ngon, thịt ngọt. Bê luộc có thể đem cuốn bánh tráng, hoặc chấm trực tiếp với tương bần, làm nộm... 

Để luộc thịt bê được thơm ngon, không có mùi hôi, các bạn hãy tham khảo cách làm của chị Thu Trang (Hà Nội) dưới đây nhé, đảm bảo cuối tuần cả nhà bạn sẽ có món ăn ngon để thưởng thức.

Muốn luộc thịt bê mềm thơm, ngon ngọt, nhất định không được quên thìa gia vị này- Ảnh 1.

Chị Thu Trang.

Nguyên liệu luộc thịt bê: 

- Thịt bê tươi.

- Gừng.

- Sả.

- Tương bần.

- Ăn kèm: Bánh tráng, rau thơm, dứa, chuối xanh, cà rốt.

Cách luộc thịt bê:

Bước 1: Sơ chế

- Thịt bê mua về rửa sạch, để ráo.

- Gừng, sả đập dập, cắt khúc.

Muốn luộc thịt bê mềm thơm, ngon ngọt, nhất định không được quên thìa gia vị này- Ảnh 2.

Bước 2: Luộc thịt bê

- Cho nước sạch vào nồi (lưu ý chỉ cần ít nước, không cần quá nhiều để luộc thịt bê cho ngọt hơn).

- Cho gừng, sả đã đập dập vào nồi, thêm 1 thìa canh tương bần và ½ thìa cà phê bột ngọt. Thêm tương vào sẽ giúp thịt bê luộc thơm ngon hơn.

Muốn luộc thịt bê mềm thơm, ngon ngọt, nhất định không được quên thìa gia vị này- Ảnh 3.

- Nấu cho nước sôi lên sau đó cho thịt bê vào nồi.

Muốn luộc thịt bê mềm thơm, ngon ngọt, nhất định không được quên thìa gia vị này- Ảnh 4.

- Luộc khoảng 20 phút sau đó tắt bếp, để thịt trong nồi khoảng 5 phút.

Muốn luộc thịt bê mềm thơm, ngon ngọt, nhất định không được quên thìa gia vị này- Ảnh 5.

Bước 3: Thưởng thức

- Cho thịt ra đĩa để nguội rồi thái thịt.

Muốn luộc thịt bê mềm thơm, ngon ngọt, nhất định không được quên thìa gia vị này- Ảnh 6.

- Có thể chuẩn bị mắm nêm hoặc nước chấm tương gừng và đồ cuốn để cuốn, chấm thịt bê ăn rất ngon.

Muốn luộc thịt bê mềm thơm, ngon ngọt, nhất định không được quên thìa gia vị này- Ảnh 7.

Cách luộc thịt bê này sẽ cho thành phẩm thịt mềm ngọt, thơm ngon không có mùi gây. Mùa hè mà được thưởng thức thịt bê luộc cuốn bánh tráng hoặc đơn giản là để chấm tương bần thanh mát thật chẳng còn gì bằng.

Muốn luộc thịt bê mềm thơm, ngon ngọt, nhất định không được quên thìa gia vị này- Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công! 

Minh Ngọc (doisonggiadinh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem