Bí quyết món dưa góp giòn ngon, để lâu, chống ngán ngày Tết cực hấp dẫn

Đặng Văn Việt Chủ nhật, ngày 05/01/2025 11:32 AM (GMT+7)
Dưa góp là món ăn quen thuộc trong những mâm cơm ngày Tết hay bữa cơm thường nhật.
Bình luận 0

Dưa góp là món ăn kèm với vị giòn ngon, chua ngọt, rất kích thích vị giác. Đặc biệt vào những ngày lễ, Tết, đây là món ăn chống ngán rất hiệu quả. 

Dưa góp thường sử dụng nguyên liệu chính từ dưa chuột, su hào, cà rốt, được cắt thành từng miếng vừa ăn và có hương vị chua ngọt, giòn mát đặc trưng, rất hấp dẫn và kích thích vị giác.

Mách bạn bí quyết món dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày Tết cực hấp dẫn - Ảnh 1.

Dưa góp là món ăn kèm với vị giòn ngon, chua ngọt, rất kích thích vị giác

Đặc biệt, vị chua thanh, ngọt mát của món dưa góp giúp giảm cảm giác ngán thịt rất hiệu quả, rất thích hợp để chống ngán cho các món ăn dầu mỡ trong những ngày Tết. Dân Việt giới thiệu cách làm món dưa góp giòn ngon, chua cay, ngọt nhẹ như sau:

Nguyên liệu làm dưa góp: 

- 1 củ cà rốt

- 1 củ su hào 

- 2 quả dưa chuột 

- 6,7 nhánh tỏi 

- 2,3 quả ớt cay 

Mách bạn bí quyết món dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày Tết cực hấp dẫn - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm dưa góp đơn giản

Cách làm dưa góp

- Dưa chuột bổ đôi, bỏ ruột, su hào cà rốt rửa sạch sau đó dùng dao có hình răng cưa cắt tất cả thành hình sao cho đẹp mắt, trộn với 2 thìa cà phê muối tinh, ướp trong 15 phút, đổ bỏ phần nước tiết ra để rau củ được giòn hơn.

Mách bạn bí quyết món dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày Tết cực hấp dẫn - Ảnh 4.

Mách bạn bí quyết món dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày Tết cực hấp dẫn - Ảnh 5.

Cách làm dưa góp: Ướp muối trắng, sau đó đổ nước đi cho giòn

Mách bạn bí quyết món dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày Tết cực hấp dẫn - Ảnh 6.

Cách làm dưa góp: Tỏi thái lát hoặc đập dập

- Pha nước ngâm dưa góp: Pha theo tỉ lệ 1:1, 1 bát giấm, 1 bát đường, 2/3 bát nước mắm, 1 bát nước trắng, đun sôi phần hỗn hợp này, thêm tỏi đập dập hoặc thái lát. Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì thái ớt thêm vào (tuỳ độ cay của mỗi gia đình mà cho vừa khẩu vị).

Mách bạn bí quyết món dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày Tết cực hấp dẫn - Ảnh 7.

Cách làm dưa góp: Nguyên liệu nước ngâm dưa góp

Mách bạn bí quyết món dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày Tết cực hấp dẫn - Ảnh 8.

Cách làm dưa góp: Bắc lên bếp khuấy đều

Mách bạn bí quyết món dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày Tết cực hấp dẫn - Ảnh 9.

Cách làm dưa góp: Đun nước sôi tât bếp xong cho tỏi vào

Mách bạn bí quyết món dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày Tết cực hấp dẫn - Ảnh 10.

Cách làm dưa góp: Để nguội

Mách bạn bí quyết món dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày Tết cực hấp dẫn - Ảnh 11.

Nước nguội mới cho ớt vào

- Chuẩn bị bình thuỷ tinh, rửa sạch, sấy bình ở nhiệt độ 70-90 độ trong tầm 15 phút ( hoặc luộc qua nước sôi để nguội và ráo bình). 

Mách bạn bí quyết món dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày Tết cực hấp dẫn - Ảnh 12.

Cách làm dưa góp: Hũ sau khi sấy khô, đảm bảo thì xếp dưa vào hũ

- Xếp tất cả dưa chuột, cà rốt, su hào vào bình. Đổ hết phần hỗn hợp ngâm vào, đậy nắp, sau 1 ngày là ăn được. 

Mách bạn bí quyết món dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày Tết cực hấp dẫn - Ảnh 13.

Cách làm dưa góp: Đổ hỗn hợp nước ngâm vào

Mách bạn bí quyết món dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày Tết cực hấp dẫn - Ảnh 14.

Cách làm dưa góp: Thành phẩm sau 1 ngày

- Nếu muốn để lâu thì sau một ngày cho dưa góp vào ngăn mát tủ lạnh.

Mách bạn bí quyết món dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày Tết cực hấp dẫn - Ảnh 15.

Muốn để lâu thì cho vào ngăn mát tủ lạnh

Mách bạn bí quyết món dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày Tết cực hấp dẫn - Ảnh 16.

Chúc các bạn thành công với cách làm dưa góp này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Đặng Văn Việt thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem