Muốn nấu bún hải sản hấp dẫn, thơm ngon, ít mất thời gian, đừng bỏ qua bước này

Lê Thị Hải Yến Thứ hai, ngày 24/07/2023 08:21 AM (GMT+7)
Chỉ cần vài bước đơn giản là có thể nấu bún hải sản rất ngon mà không mất thời gian.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu bún hải sản thơm ngon, mất ít thời gian. 

Bún hải sản không phải là một món ăn xa lạ mà đã xuất hiện từ rất lâu đời. Món ăn này là sự hòa quyện giữa nước dùng chua cay với các loại hải sản tươi đầy thơm ngon như: tôm, mực, chả cá, nghêu, cá. Món bún hải sản được làm từ các nguyên liệu sẵn có, dễ tìm. 

Và chỉ cần vài bước đơn giản là có thể nấu bún hải sản rất ngon mà không mất thời gian. Dân Việt giới thiệu cách nấu bún hải sản cho bữa sáng ăn tại nhà đều rất ngon miệng, dễ làm, đảm bảo ăn vào là mê:

Muốn nấu bún hải sản hấp dẫn thơm ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu bún hải sản thơm ngon, mất ít thời gian.

Nguyên liệu nấu bún hải sản: 

- Bún: 800 - 1000 g.

- Cá: 300 g (1con)

- Chả cá: 50-70 g

Muốn nấu bún hải sản hấp dẫn thơm ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 2.

Nguyên liệu nấu bún hải sản: Ớt và chanh không thể thiếu

- Xương cục: 1000g.

- Bề bề bóc nõn: 50 -70g (3-5con)

- Sứa: 30-50g.

- Tôm: 100g (3-4con).

- Bột tôm: 1 gói.

Muốn nấu bún hải sản hấp dẫn thơm ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 3.

Nguyên liệu nấu bún hải sản: Các loại rau củ khác

- Dầu ăn, mắm tôm, nước mắm, gia vị, bột tiêu...

- Cà chua, rau cải, giá đỗ, hành lá, hành tím, chanh/quất, ớt, sả, sa tế...

Cách nấu bún hải sản: 

Bước 1: Nấu nước dùng:

- Xương lợn ngâm nước lạnh 30 phút, rửa sạch với nước muối. 

- Đổ 2 lít nước vào nồi đun sôi thì thả xương vào, để to lửa, đến khi nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, đun 5 phút thì bắc ra, rửa xương thật sạch rồi cho xương vào nồi, đổ 2,5-3 lít nước vào ninh xương. 

Muốn nấu bún hải sản hấp dẫn thơm ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 4.

Cách nấu bún hải sản: Xào cà chua

- Trong quá trình ninh xương đun nhỏ lửa, nhớ hớt bọt để nước dùng được trong. Nước dùng gần được thì cho 1 nửa củ sả đập dập vào.

- Trong quá trình ninh xương thì sơ chế các nguyên liệu khác.

Bước 2: Rửa rau cải, giá, cà chua, hành, ớt, sả để ráo. Rau cải cắt khúc 5-7cm. Hành lá, chẻ phần thân trắng, phần lá thái nhỏ; cà chua bổ múi cau; hành tím bằm nhỏ, sả cắt đôi, đập dập...

Muốn nấu bún hải sản hấp dẫn thơm ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 5.

Cách nấu bún hải sản: Thái chả cá

Bước 3: Mực làm sạch, cắt miếng vuông 4 x 4 cm, khía hình thoi. Tôm làm sạch, để nguyên hay bóc vỏ tùy ý. Chả cá để nguyên hay cắt lát tùy ý.

Chần mực, tôm, bề bề, chả cá, sứa (cho 1 chút muối và 1 nưả củ sả vào nước chần nguyên liệu).

Muốn nấu bún hải sản hấp dẫn thơm ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 6.

Cách nấu bún hải sản: Những miếng bề bề ngọt lịm

Bước 4: Pha chế nước dùng:

- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu, cho hành tím vào phi vàng, thả cà chua vào nêm 1 thìa nước mắm vào xào chín tới.

- Vớt bỏ xương, trút cà chua, nêm bột tôm, gia vị vào nước dùng.

- Nếu thích vị ngọt, thơm của dứa thì có thể thả vào nước dùng vài lát dứa...

Muốn nấu bún hải sản hấp dẫn thơm ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 7.

Cách nấu bún hải sản: Mực giòn sừn sựt

Bước 5: Chần bún, rau cải; gắp bún vào bát tô, đặt các nguyên liệu lên, rắc hành, chan nước. Nếu thích ăn cay có thể cho 1 chút sa tế, ớt thái lát hoặc tiêu.

Chúc các bạn thành công với cách nấu bún hải sản này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lê Thị Hải Yến thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem