Chủ đề nóng

“Quả ngọt” từ lớp tập huấn của Hội

Công Tâm Thứ ba, ngày 17/03/2015 08:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ khi biết nuôi gà thả vườn và kết hợp với trồng rau quy mô nhỏ, kinh tế của gia đình anh Nguyễn Duy Hiếu (xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) đã ổn định hơn so với những năm trước đây.
Bình luận 0

Anh Hiếu chia sẻ: Tôi biết nuôi gà ngay từ nhỏ, nhưng chỉ nuôi vài con trong nhà cho vui thôi chứ chưa tính đến làm kinh tế. Sau ngày lập gia đình, thấy xã Diên Lạc có điều kiện phát triển chăn nuôi gà thả vườn thuận lợi, tôi bàn với vợ mình mở trang trại chăn nuôi gà, vợ đồng ý, tôi tiến hành thực hiện liền.

Anh Hiếu chăm đàn gà con.  

Đến giữa năm 2011, anh Hiếu bỏ thêm vốn xây dựng chuồng nuôi kiên cố, có giàn lưới bao quanh nhà với diện tích 500m2. Đàn gà nuôi của anh có chất lượng cao, nên đã thu hút được đông đảo bạn hàng ở chợ. Anh còn cung cấp gà cho những tiệc cưới, lễ hội diễn ra trong vùng. Trung bình mỗi năm anh nuôi từ 3- 4 lứa, mỗi lứa nuôi từ 250 – 300 con gà thương phẩm. Với giá bán bình quân 80.000 – 95.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, đàn gà này mang về cho anh thu nhập trên 50 triệu đồng/năm.

Thu nhập ổn định từ đàn gà, anh Hiếu mua thêm 2.500m2 đất tại địa phương và trồng các loại cây đậu que, cải lá, dưa leo, bắp, khổ qua (mướp đắng) luân phiên nhau để cải tạo cho đất tươi xốp. Theo anh Hiếu, riêng trong năm 2014, anh trồng được 2 vụ dưa leo và 1 vụ khổ qua với giá bán khá tốt. Trung bình 1 vụ dưa leo, gia đình anh lãi 35 triệu đồng. Còn khổ qua, anh có lãi 13 triệu đồng/vụ.

Vượt khó bằng chăn nuôi và trồng trọt quy mô nhỏ để có thu nhập khoảng 100 triệu đồng/năm, với anh đã là một cố gắng đáng động viên. Anh Hiếu khẳng định, có được “quả ngọt” nhờ các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật của Hội Nông dân xã Diên Lạc và lớp đào tạo nghề thú y do Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân (Hội ND Khánh Hòa) tổ chức hàng năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem