Mướp đắng

  • Dân Việt – Không chỉ là món ăn giải độc rất tốt cho cơ thể, mướp đắng nhồi thịt rưới xì dầu lạ vị, giúp bạn có hứng thú và ăn ngon miệng hơn.
  • (Dân Việt) - Một bài trên báo Đồng Nai rất thú vị, giới thiệu miếng đất ba sào ở khu bảo tồn Mã Đà thực nghiệm nhân giống thành công nhiều loại rau rừng lấy từ Chiến khu D về. Tàu bay, bìm bịp, chùm bao, chùm ngây, khổ qua (mướp đắng) rừng, lá bướm, bình bát...
  • Dân Việt – Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, mướp đắng và cà chua đều chứa nhiều chất có tác dụng thần kỳ, giúp tan biến các tế bào ung thư và đặc biệt giúp phụ nữ trẻ hơn đến 10 tuổi nếu ăn thường xuyên.
  • Dân Việt - Mướp đắng giúp giải nhiệt chống rôm sảy, nhưng nếu thêm ít quả vải thiều nấu cùng mướp đắng, bạn sẽ có món canh rất lạ miệng, có đủ các vị ngọt, đắng thêm chút béo từ thịt gà.
  • Dân Việt - Một cách chế biến mới từ mướp đắng và thịt nạc bằm sẽ mang đến sắc tươi vui cho bữa ăn nhà bạn. Những “miếng bánh” mướp đắng ngon mắt này còn giúp bảo vệ làn da bạn trong nắng ngày hè.
  • Dân Việt - Chút đắng đắng của mướp mắng, quện với vị thanh ngọt từ tôm tươi tạo nên một món ăn đặc biệt, khó lẫn…
  • Dân Việt - Ngoài mướp đắng, sườn non, hãy thêm một ít hạt đỗ tương, vừa có tác dụng giải độc cho máu, vừa ngăn ngừa hiệu quả mụn trứng cá khi trời bắt đầu nóng.
  • (Dân Việt) - “Thông thường mỗi công (1.000m2) dưa leo, mướp đắng (khổ qua) cho thu nhập chỉ 3,5-5 triệu đồng/vụ. Thế nhưng vụ mùa năm nay, sau khi trừ đi các khoản chi phí, mỗi công đất trồng chúng tôi còn lãi trên dưới 20 triệu đồng, cao gấp 10 lần trồng lúa”.
  • Dân Việt - Cần tây có hương thơm đặc biệt, rất ngon khi xào với thịt bò. Nhưng loại rau này còn được biết đến như một loại “thuốc đặc hiệu” có thể thổi bay những mụn trứng cá đáng ghét.
  • (Dân Việt) - Với gần 100% dân số là người Khmer, nhờ hợp tác trồng rau màu, nhiều hộ ở ấp Hòa Lạc C, xã Lương Hòa A, Châu Thành, Trà Vinh không chỉ xóa xong nghèo, mà đã được công nhận sản xuất - kinh doanh giỏi.