Mướp đắng nhồi thịt rưới xì dầu

Thứ tư, ngày 14/03/2012 06:25 AM (GMT+7)
Dân Việt – Không chỉ là món ăn giải độc rất tốt cho cơ thể, mướp đắng nhồi thịt rưới xì dầu lạ vị, giúp bạn có hứng thú và ăn ngon miệng hơn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 quả mướp đắng (lựa quả thuôn dài).

- Lườn gà hoặc thịt lợn nạc, mộc nhĩ, gừng, gia vị…

img
 

Cách làm:

- Thịt gà hoặc thịt nạc xay nhuyễn, sau đó ướp cùng hành củ khô, gừng băm nhỏ, rau mùi xắt nhỏ, hạt tiêu, 1 thìa bột bắp, chút gia vị rồi trộn đều.

- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ ruột.

- Nhồi thịt vào mướp đắng sau đó đặt vào nồi hấp trong khoảng 10 phút.

- Trong lúc chờ đợi mướp đắng chín, bạn cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành lá cắt nhỏ sau đó cho vào ít xì dầu để làm nước sốt rưới lên mướp đắng.

- Món này nên ăn nóng. Cắt mướp đắng thành từng khoanh nhỏ, dày chừng 1-1,5cm, sau đó rưới nước xì dầu đã làm lên trên..

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem