Nguyên liệu:
- 1 quả mướp đắng (lựa quả thuôn dài).
- Lườn gà hoặc thịt lợn nạc, mộc nhĩ, gừng, gia vị…
Cách làm:
- Thịt gà hoặc thịt nạc xay nhuyễn, sau đó ướp cùng hành củ khô, gừng băm nhỏ, rau mùi xắt nhỏ, hạt tiêu, 1 thìa bột bắp, chút gia vị rồi trộn đều.
- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ ruột.
- Nhồi thịt vào mướp đắng sau đó đặt vào nồi hấp trong khoảng 10 phút.
- Trong lúc chờ đợi mướp đắng chín, bạn cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành lá cắt nhỏ sau đó cho vào ít xì dầu để làm nước sốt rưới lên mướp đắng.
- Món này nên ăn nóng. Cắt mướp đắng thành từng khoanh nhỏ, dày chừng 1-1,5cm, sau đó rưới nước xì dầu đã làm lên trên..
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.