Canh mướp đắng, đỗ tương hầm sườn – dưỡng sắc đầu hè

Thứ bảy, ngày 16/04/2011 06:44 AM (GMT+7)
Dân Việt - Ngoài mướp đắng, sườn non, hãy thêm một ít hạt đỗ tương, vừa có tác dụng giải độc cho máu, vừa ngăn ngừa hiệu quả mụn trứng cá khi trời bắt đầu nóng.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 quả mướp đắng, 50g đỗ tương, 250g sườn lợn,

- 2 lát gừng, gia vị

img
 

Cách làm:

- Đậu ngâm trước với nước lạnh

- Sườn chặt khúc, đun sôi với ít nước, đổ nước đầu tiên.

- Mướp đắng thái miếng vừa ăn. Nên thái dày một chút để tránh bị nát.

- Cho sườn + đỗ tương + mướp đắng + 2 lát gừng + nước vừa đủ dùng ninh nhừ. Để tiết kiệm thời gian, khâu này bạn có thể ninh bằng nồi áp suất. Chỉ mất khoảng 20 phút

- Khi canh đã chín, nêm nếm lại gia vị.

img
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem