Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200gr táo đỏ khô
- 15gr đường nâu
- 1 thìa nhỏ bột gelatin
- 25ml rượu vang
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Bạn rửa sạch táo đỏ khô sau đó để cho khô ráo.
- Bước 2: Cho bột gelatin vào bát rồi thêm 1 chút nước, khuấy đều cho hòa tan sau đó mới cho rượu vang vào cùng và khuấy đều.
- Bước 3: Tiếp đến bạn cho đường nâu vào bát gelatin rồi khuấy đều cho đường tan hết.
- Bước 4: Bạn cho táo đỏ vào tô rồi đổ bát nước đường, gelatin vừa khuấy đều vào cùng sau đó trộn thật đều nguyên liệu.
- Bước 5: Đổ nguyên liệu vào chảo và bật bếp đun lửa nhỏ, đảo đều xào sơ qua cho táo ngấm đều đường. Đun liu riu cho đến khi táo mềm và rút cạn nước là tắt bếp, vậy là bạn đã hoàn thành món mứt táo đỏ.
Đợi cho mứt táo đỏ nguội là có thể thưởng thức.
Mứt khế xào gừng chua chua ngọt ngọt, mềm dẻo lạ miệng được rất nhiều người ưa chuộng trong những dịp lễ Tết,...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.