Chủ đề nóng

Mỹ bất ngờ tiết lộ kho vũ khí hạt nhân khủng của Triều Tiên

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 19/08/2020 19:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong kho vũ khí của CHDCND Triều Tiên có khoảng 60 quả bom hạt nhân và tới 5.000 tấn vũ khí hóa học, Daily Mail đưa tin ngày 18/8, trích báo cáo của Quân đội Mỹ.
Bình luận 0
Mỹ bất ngờ tiết lộ kho vũ khí hạt nhân khủng của Triều Tiên - Ảnh 1.

Triều Tiên thử tên lửa.

Tài liệu cho biết: “Đánh giá về vũ khí hạt nhân của Triều Tiên cho thấy sự hiện diện của 20 đến 60 quả bom với khả năng sản xuất 6 thiết bị mới mỗi năm”.

Đồng thời, các chuyên gia Mỹ cho rằng đến cuối năm 2020, Triều Tiên có thể tăng kho vũ khí hạt nhân lên 100 quả.

Giả thiết cho là Bình Nhưỡng cần những kho vũ khí hạt nhân như vậy trong trường hợp có nguy cơ thay đổi chế độ từ các quốc gia khác. Cần lưu ý rằng trong trường hợp này, CHDCND Triều Tiên cũng có thể sử dụng vũ khí hóa học.

Ngày 1/1, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước này sẽ tiếp tục phát triển vũ khí chiến lược cho đến khi chính sách thù địch của Mỹ đối với Triều Tiên được loại bỏ.

Mỹ và Triều Tiên bắt đầu đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo vào năm 2018. Sau đó, hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã diễn ra tại Singapore.

Kết quả đàm phán, các bên đã đồng ý phi hạt nhân hóa CHDCND Triều Tiên để đổi lấy đảm bảo an ninh và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt từ Washington. Sau đó, các nhà lãnh đạo đã gặp nhau thêm hai lần nữa, nhưng không đạt được thành công đáng kể trong các cuộc đàm phán này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem