Chủ đề nóng

Mỹ cảnh báo vũ khí siêu thanh của Putin "có khả năng thổi bay phương Tây"

Phương Đăng (theo Express) Thứ năm, ngày 01/12/2016 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin đang phát triển vũ khí siêu thanh có sức hủy diệt kinh hoàng có khả năng thổi bay phương Tây, một báo cáo của Không quân Mỹ cảnh báo.
Bình luận 0

Mỹ cảnh báo phương Tây phải đẩy mảnh phát triển vũ khí siêu thanh nếu muốn ngăn chặn nguy cơ bị vũ khí tương tự của Nga "thổi bay". Ảnh minh họa.

Theo Express, vũ khí siêu thanh mà Nga đang phát triển có khả năng bắn tới nước Anh chỉ trong 13 phút.

Không giống như các loại vũ khí hạt nhân thông thường, tên lửa siêu thanh có vận tốc gấp năm lần tốc độ âm thanh và có thể tránh được mọi loại radar của đối phương, báo cáo của Không quân Mỹ cho hay.

Theo báo cáo, phương Tây đã bị tụt lại phía sau khi Nga phát triển các loại vũ khí như vậy.

Các tác giả của báo cáo còn cho rằng, việc sản xuất các loại vũ khí như vậy ở phương Tây đang diễn ra với tốc độ "tương đối nhàn nhã" so với Nga và Trung Quốc.

Theo báo cáo, phương Tây đang đối mặt với mối nguy hiểm nghiêm trọng từ "các loại vũ khí mới" có khả năng làm "thay đổi cuộc chơi".

"Trung Quốc và Nga đã thử nghiệm các loại vũ khí cơ động tốc độ cao (HSMWs) có thể gây nguy hiểm cho cả các lực lượng Mỹ triển khai ở nước ngoài lẫn Lục địa Mỹ. Các loại vũ khí đó hoạt động ở cơ chế tốc độ và cao độ, với khả năng cơ động có thể đánh bạo mọi hệ thống phòng thủ tên lửa cũng như các cấu trúc vũ khí hiện đại khác", báo cáo cảnh báo.

Nhiều lo ngại cho rằng, Nga có thể kết hợp tên lửa siêu thanh với vũ khí hạt nhân chết chóc Satan 2, có khả năng "thổi bay" Vương quốc Anh.

Ông Mark J.Lewis, Chủ tịch Ủy ban không quân Mỹ về nhu cầu phòng thủ chống lại hệ thống vũ khí tốc độ cao cảnh báo rằng, phương Tây cần phải tập trung vào việc phát triển vũ khí siêu thanh nếu muốn ngăn chặn nguy cơ bị Nga "thổi bay".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem