Chủ đề nóng

Mỹ ra tối hậu thư, ép Nga buộc quân ly khai Ukraine hạ vũ khí

Phương Đăng (theo Reuters) Thứ năm, ngày 26/06/2014 19:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 26.6 gay gắt tuyên bố, Nga phải yêu cầu lực lượng ly khai ở Đông Ukraine hạ vũ khí ngay trong “những giờ tới”, sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Pháp, Ngoại trưởng Laurent Fabius.
Bình luận 0

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

"Chúng tôi hoàn toàn nhất trí rằng, đó là cấp thiết và quan trọng để Nga trong những giờ tới, chỉ ra rằng, họ đang nỗ lực để buộc lực lượng ly khai (ở Đông Ukaraine) hạ vũ khí và bắt đầu đối thoại, đàm phán", Ngoại trưởng Kerry tuyên bố trước báo giới tại Paris.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Mỹ cũng nhấn mạnh rằng, các nhà lãnh đạo Liên minh Châu Âu sẽ thảo luận về các biện pháp trừng phạt Nga tại một hội nghị thượng đỉnh ở Bỉ vừa khai mạc hôm nay.   

“Chúng tôi đều nhất trí rằng, các biện pháp trừng phạt (Nga) phải được chuẩn bị sẵn sàng. Nhưng ưu tiên của chúng tôi không phải là cơ chế hình phạt. Chúng tôi muốn thấy kết quả từ sự hợp tác giữa Mỹ, Châu Âu, Nga và Ukraine”, ông Kerry tuyên bố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem