Chủ đề nóng

Nam Định: Khử trùng, cách ly gia đình người nghi nhiễm dịch Covid-19

Thứ ba, ngày 31/03/2020 21:31 PM (GMT+7)
Ngày 31/3, người dân huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định xôn xao về thông tin một trường hợp trên địa bàn dương tính với dịch Covid-19, lãnh đạo UBND huyện Giao Thuỷ đã lên tiếng về vấn đề này.
Bình luận 0

Theo thông tin ban đầu, có một người phụ nữ đang làm việc tại Hà Nội đã về quê ăn cưới và tiếp xúc với nhiều người tại địa phương. Sau đó, người này có biểu hiện ho, sốt, nghi nhiễm dịch Covid-19, bố đẻ người phụ nữ này đang ở xóm Mỹ Bình, huyện Giao Thuỷ cũng đã có biểu hiện ho, sốt khiến nhiều người lo lắng.

Nam Định: Khử trùng, cách ly gia đình người nghi nhiễm dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 khuyến cáo người dân hạn chế ra đường.

Liên quan tới vấn đề này, tối 31/3, trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo UBND huyện Giao Thuỷ cho biết: "Hiện nay, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã chỉ đạo kiểm tra rất sát sao".

"Hiện nay, vẫn chưa có kết quả chính thức về trường hợp người phụ nữ và bố của người này dương tính với dịch Covid-19. Bộ Y tế cũng chưa công bố chính thức về trường hợp này", lãnh đạo huyện Giao Thuỷ cho hay.

Theo lãnh đạo UBND huyện Giao Thuỷ, hiện ban chỉ đạo đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ khu vực gia đình người nghi nhiễm dịch Covid-19 và cách ly những thành viên gia đình tại nhà. Chúng tôi đang chờ công bố chính thức sẽ thực hiện các biện pháp tiếp theo.

Trước đó, ngày 27/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Nam Định cho biết, tỉnh Nam Định đang yêu cầu chính quyền các cấp ở các địa phương khẩn trương rà soát, xác minh những người từng đến khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3/2020.

Theo thống kê của cơ quan chức năng tỉnh Nam Định, trong tháng 3/2020, đã có gần 2.000 người dân Nam Định đến khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Đây là nhóm nguy cơ cao, có khả năng lây nhiễm Covid-19.

Trước tình hình này, tỉnh Nam Định đã yêu cầu chính quyền địa phương các cấp khẩn trương rà soát, xác minh, thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe toàn bộ những người từng đến khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian trên.

Minh Hiếu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem