Chủ đề nóng

Nam thanh niên bị lừa hơn 200 triệu khi... kiếm người tình cho mẹ

Thứ ba, ngày 29/05/2018 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với mong muốn kiếm được người đàn ông ngoại quốc cho mẹ mình, nam thanh niên dùng tài khoản Facebook của mẹ nhắn tin với... "trai Tây", không ngờ bị lừa hơn 200 triệu đồng.
Bình luận 0

Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) hiện đang thụ lý điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trị giá hơn 200 triệu, thông qua chiêu thức lừa đảo tinh vi, dù không mới mẻ nhưng nhiều người vẫn dính bẫy.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo thông tin ban đầu, thấy mẹ cũng đơn thân, tẻ nhạt nên anh L.T.H (SN 1994, ngụ quận Thủ Đức) có ý định tìm 1 người đàn ông ngoại quốc cho mẹ tâm tình. Trong thời gian này, H đã dùng tài khoản Facebook của mẹ mình kết bạn và trò chuyện có tên là David Reeder.

Người đàn ông ngoại quốc giới thiếu là quân nhân Mỹ, sắp được nghỉ hưu và khi đó sẽ sang Việt Nam làm ăn, kết hôn với phụ nữ Việt. Anh H tin thật nên cũng thường xuyên trao đổi qua lại.

Sau khi kết thân, David Reeder nói, muốn chuyển 300.000 USD qua Việt Nam cho H giữ giùm, rồi sẽ thu xếp qua tính toán chuyện làm ăn. David Reeder cho biết, đang ở chiến trường Afghanistan, tình hình chiến tranh căng thẳng nên không ra ngân hàng chuyển tiền được mà sẽ chuyển qua bưu phẩm về Việt Nam. Tin lời, H đưa thông tin như: Địa chỉ nhà, số điện thoại... cho David Reeder.

Ngày 13.5, anh H được 1 người phụ nữ điện thoại báo, có 1 bưu phẩm gửi cho anh. Người phụ nữ yêu cầu anh H phải đóng chi phí 50 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng được chỉ định thì mới được nhận. Anh H cùng mẹ ra ngân hàng đóng tiền theo yêu cầu của người phụ nữ.

Nhưng 1 ngày sau, người phụ nữ trên lại yêu cầu anh H đóng thêm 175 triệu đồng, vì số tiền trong bưu phẩm rất lớn. Anh H cùng mẹ lại đến ngân hàng chuyển tiền.

Sau khi giao dịch đã xong, người phụ nữ hứa hẹn, chậm nhất là đến ngày 26.5, anh H nhận được gói bưu phẩm. Chờ đợi mỏi mòn, không thấy gói bưu phẩm đâu, còn số điện thoại của người phụ nữ trên cũng không liên lạc được, nên anh H biết mình bị lừa, lập tức trình báo cơ quan công an.

A.S (ANTĐ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem