Chủ đề nóng

Nạn nhân vụ khủng bố 11/9 bàng hoàng kể lại cảm giác bị 'thiêu sống'

Thứ sáu, ngày 10/09/2021 08:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một trong những người sống sót sau vụ khủng bố 11/9 năm ấy kể lại rằng cô đã bị "thiêu sống" ra sao sau khi chiếc máy bay đâm vào Tháp Bắc của Trung tâm Thương mại Thế giới.
Bình luận 0
Nạn nhân vụ khủng bố 11/9 bàng hoàng kể lại cảm giác bị 'thiêu sống' - Ảnh 1.

Lauren Manning kể lại rằng cô ấy đã bị "thiêu sống" như thế nào sau khi máy bay lao vào Tháp Bắc của Trung tâm Thương mại Thế giới ngày 11 tháng 9 năm 2001. Ảnh: AFP

Đã 20 năm qua đi kể từ vụ tấn công khủng bố kinh hoàng gây rúng động toàn thế giới. Gần 3.000 nạn nhân đã thiệt mạng và khoảng 25.000 người bị ảnh hưởng bởi sự kiện ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Lauren Manning vừa bước vào tòa nhà thì chiếc máy bay bị không tặc chiếm giữ lao vào Tháp Bắc, một quả cầu lửa rơi thẳng xuống sảnh đợi.

Cô là một trong những người sống sót, tuy nhiên bị thương rất nặng, bỏng đến 80% cơ thể.

Lauren nói với Sky News: "Theo bất kỳ tiêu chuẩn y tế nào, tôi lẽ ra đã chết".

"Có tiếng huýt sáo vô cùng lớn, xuyên thấu không gian, ngay sau đó tôi như chìm trong biển lửa. Nỗi đau khôn lường, xương cốt như dập nát, lửa càng lúc càng ăn sâu vào cơ thể tôi".

"Tôi gần như bị thiêu sống. Không có từ ngữ nào khác để mô tả tình cảnh lúc bấy giờ".

Nạn nhân vụ khủng bố 11/9 bàng hoàng kể lại cảm giác bị 'thiêu sống' - Ảnh 3.

Hơn 650 đồng nghiệp của Lauren có mặt trong văn phòng đã chết vào ngày 11 tháng 9 năm 2001. Ảnh: AFP

Lauren cố gắng vượt qua ngọn lửa, chạy ra ngoài và băng qua đường trước khi ngã xuống bãi cỏ. Rất nhiều người xung quanh nhìn thấy và chạy lại giúp đỡ cô.

Cô kinh hoàng nhìn một chiếc máy bay khác đâm vào Tháp Nam chỉ vài phút sau đó.

Lauren nói: "Tôi đã không ngã xuống và chết trong đống lửa, tôi đã vật lộn để thoát ra. Thậm chí, tôi còn hét lớn lên với một người lạ mặt: 'Làm ơn đưa tôi ra khỏi đây!'"

Cô đau đớn nhìn theo những đồng nghiệp từ công ty tài chính Cantor Fitzgerald bị mắc kẹt trên các tầng cao của Tháp Bắc. Tất cả 658 nhân viên của công ty có mặt trong văn phòng đều đã thiệt mạng vào ngày 11 tháng 9.

Nạn nhân vụ khủng bố 11/9 bàng hoàng kể lại cảm giác bị 'thiêu sống' - Ảnh 4.

Gần 3.000 nạn nhân đã thiệt mạng và khoảng 25.000 người bị ảnh hưởng bởi sự kiện khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001. Ảnh: AFP

Lauren bằng cách nào đó vẫn sống sót bất chấp những vết bỏng tàn khốc trên cơ thể. Hơn 80% cơ thể của cô bị bỏng, hầu hết là độ 3 nhưng một số vết bỏng ở độ 4 hoặc 5, khiến cô phải cắt cụt các ngón tay trên cả hai bàn tay.

Sau 3 tháng hôn mê, Lauren đã trải qua 6 tháng trong bệnh viện để hồi phục và có một số cuộc phẫu thuật trong suốt 10 năm tiếp theo.

Cô ấy nói: "Những vết bỏng này - đây có lẽ là hình thức tra tấn dã man nhất của con người - khiến tôi phải mất nhiều năm để phục hồi".

Lauren cũng từng sống sót sau vụ đánh bom năm 1993 vào Trung tâm Thương mại Thế giới, khiến 6 người thiệt mạng và hơn 1.000 người bị thương.

Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem