Chủ đề nóng

Nâng giá trị hạt cà phê với công nghệ khử caffeine

V.P.S Thứ ba, ngày 31/03/2015 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Nestlé Việt nam vừa khánh thành nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine tại nhà máy Nestlé Trị An, Khu công nghiệp Amata, Biên Hòa, Đồng Nai. Nhà máy này sẽ sản xuất hạt cà phê khử caffeine xuất khẩu tới các nhà máy khác của Nestlé trên toàn thế giới.
Bình luận 0

Đây là nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine với công nghệ hiện đại đầu tiên tại Việt Nam và là nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine thứ hai của tập đoàn Nestlé. Với hơn 75 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất cà phê, Nestlé đã áp dụng công nghệ tiên tiến, sử dụng nước để chiết xuất caffeine từ hạt cà phê. Đây là một quá trình phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cao và đầu tư lớn, tuy vậy hạt cà phê khử caffeine sản xuất ra sẽ đạt chất lượng tốt nhất. Hơn nữa, nhà máy được thiết kế để giảm thiểu tác động về môi trường, giảm lượng tiêu thụ nước và năng lượng tới 20%, giảm đáng kể lượng khí thải CO2 so với quy trình sản xuất hạt cà phê khử caffeine thông thường. Do vậy giá trị của hạt cà phê sau khi qua quá trình khử caffeine sẽ được nâng cao.


Sản xuất hạt cà phê xanh bằng công nghệ thân thiện với môi trường để khử caffeine cung ứng cho thị trường xuất khẩu là một hình thức mới giúp nâng cao giá trị cà phê xuất khẩu so với phương thức xuất khẩu thô phổ biến hiện nay ở Việt Nam.

 

Năm 2011, Nestlé triển khai dự án Nescafé Plan tại Việt Nam, bao gồm tập hợp các cam kết của công ty về hoạt động canh tác, sản xuất và tiêu dùng cà phê có trách nhiệm. Năm 2013 Nestlé khánh thành nhà máy Nestlé Trị An để đẩy mạnh hoạt động của Nescafé Plan toàn cầu.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem