Chủ đề nóng

Naoto Kan

 • Thách thức đón đợi Thủ tướng mới của Nhật Bản

  Thách thức đón đợi Thủ tướng mới của Nhật Bản

  (Dân Việt) - Giống như 5 người tiền nhiệm, tân Thủ tướng Noda đang phải đối mặt với một loạt thách thức gồm: Nguy cơ sớm phải kết thúc nhiệm kỳ; nợ bong bóng; chính sách tiền tệ và đồng Yên; rạn nứt trong đảng cầm quyền…
 • Nội các Nhật Bản đồng loạt từ chức

  Nội các Nhật Bản đồng loạt từ chức

  Dân Việt - Sáng 30.8, nội các của Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan đã đồng loạt từ chức, dọn đường cho việc Quốc hội bầu Thủ tướng mới.
 • Ứng cử viên Thủ tướng Nhật Bản gặp khó

  Ứng cử viên Thủ tướng Nhật Bản gặp khó

  (Dân Việt) - Cựu Chủ tịch Đảng DPJ Ichiro Ozawa cho biết không có kế hoạch ủng hộ ông Maehara - người được coi là ứng cử viên hàng đầu - trở thành thủ tướng mới của Nhật Bản.
 • Thủ tướng Nhật Naoto Kan từ chức

  Thủ tướng Nhật Naoto Kan từ chức

  Dân Việt – Sáng 26.8, Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan đã tuyên bố từ chức theo đúng cam kết ngay sau khi hai dự luật quan trọng do chính phủ đệ trình đã được Quốc hội thông qua.
 • 26.8: Thủ tướng Naoto Kan sẽ tuyên bố từ chức

  26.8: Thủ tướng Naoto Kan sẽ tuyên bố từ chức

  Dân Việt - Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Yoshihiko Noda cho biết, Thủ tướng nước này - ông Naoto Kan sẽ ra tuyên bố từ chức vào ngày thứ Sáu, 26.8 tới.
 • Thủ tướng Nhật Bản có thể sớm từ chức

  Thủ tướng Nhật Bản có thể sớm từ chức

  Dân Việt - Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan có thể sẽ từ chức vào cuối tháng này nếu hai đảng lớn nhất trong quốc hội thông qua hai dự luật quan trọng.
 • Nhật tưởng niệm 66 năm Hiroshima bị đánh bom nguyên tử

  Nhật tưởng niệm 66 năm Hiroshima bị đánh bom nguyên tử

  Dân Việt - Ngày 6.8, Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan tham dự lễ tưởng niệm 66 năm vụ tấn công bằng bom hạt nhân đầu tiên trên thế giới tại thành phố Hiroshima.
 • Nhật cách chức 3 quan chức liên quan đến thảm họa hạt nhân

  Nhật cách chức 3 quan chức liên quan đến thảm họa hạt nhân

  Dân Việt - Chính phủ Nhật Bản tuyên bố cách chức ba quan chức có liên quan đến thảm họa hạt nhân. Động thái này của Thủ tướng Naoto Kan để nâng cao an toàn hạt nhân và chỉnh đốn lại chính sách năng lượng.
 • Chính phủ Nhật Bản có nguy cơ hết tiền

  Chính phủ Nhật Bản có nguy cơ hết tiền

  (Dân Việt) - Tờ "Thời báo Nhật Bản" dẫn lời Bộ trưởng Tài chính nước này, ông Yoshihiko Noda cho biết, Chính phủ Nhật Bản có thể sẽ không còn tiền vào tháng 10.2011nếu dự luật về phát hành trái phiếu Chính phủ để bù đắp thâm hụt ngân sách không được Quốc hội thông qua.
 • Bộ trưởng loạn ngôn, chính trường Nhật chao đảo

  Bộ trưởng loạn ngôn, chính trường Nhật chao đảo

  (Dân Việt) - Các tuyên bố “bừa bãi” và thiếu cân nhắc của ông Ryu Matsumoto - Bộ trưởng phụ trách tái thiết Nhật Bản sau thảm họa động đất và sóng thần đã thổi bùng lên "ngọn lửa" chỉ trích nhằm vào bộ máy của Thủ tướng Naoto Kan.