Chủ đề nóng

NASA sẽ nghiêm túc nghiên cứu về UFO sau những báo cáo của Lầu Năm Góc

Thứ hai, ngày 07/06/2021 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan Vũ trụ NASA cho biết sẽ bắt đầu kế hoạch nghiên cứu các hiện tượng trên không không xác định (UAP). Tuyên bố này được truyền đi sau khi Quốc hội Mỹ đưa tin về báo cáo của Lầu Năm Góc.
Bình luận 0
NASA sẽ "nghiêm túc" nghiên cứu về UFO sau những báo cáo của Lầu Năm Góc - Ảnh 1.

Giám đốc NASA đã ra lệnh cho các nhà nghiên cứu chuẩn bị kế hoạch trong bối cảnh Báo cáo của Lầu Năm Góc sắp được công bố

Bill Nelson, giám đốc mới của NASA, cho biết vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy người ngoài hành tinh đã đến thăm Trái đất nhưng cũng là quá sớm nếu chúng ta loại trừ khả năng này.

Nghiên cứu của NASA về các hiện tượng bí ẩn được sẽ chính thức triển khai khi Lầu Năm Góc công bố báo cáo chi tiết về tất cả các cuộc điều tra liên quan tới UFO của quân đội nước này. Phát biểu về cuộc chạm trán gần đây nhất của vật thể được cho là UFO với các phi công Hải quân Mỹ, ông Nelson chia sẻ với phóng viên CNN: "Chúng tôi không biết liệu chúng có phải là người ngoài Trái đất hay không. Chúng tôi cũng không thể khẳng định ngay được nó là kẻ thù hay bạn. Nó có thể là một hiện tượng quang học, tuy nhiên chúng tôi không cho là như vậy vì những đặc điểm mà các phi công Hải quân đã mô tả ... Và vì vậy điểm mấu chốt là chúng tôi thực sự muốn biết."

Thư ký báo chí của NASA, Jackie McGuinness, nói với các phóng viên rằng ông Nelson hiện vẫn chưa thành lập một lực lượng đặc nhiệm chính thức để điều tra UFO. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu có thể xem xét khi họ thấy phù hợp. Cô nói: "Đây là một hiện tượng thực sự thú vị và người Mỹ rõ ràng rất quan tâm đến nó vì vậy nếu các nhà khoa học muốn điều tra, họ hãy cứ làm vậy."

NASA sẽ "nghiêm túc" nghiên cứu về UFO sau những báo cáo của Lầu Năm Góc - Ảnh 2.

Bill Nelson thông báo NASA sẽ nghiên cứu về UFO

Các báo cáo gần đây cho thấy Lầu Năm Góc lo ngại rằng các vật thể bí ẩn xuất hiện trong cuộc chạm trán của hải quân Mỹ gần đây có thể là các thí nghiệm vũ khí siêu thanh của Trung Quốc hoặc Nga. Thử nghiệm công nghệ cao có thể phóng máy bay hoặc tên lửa lên tới 4000 dặm/giờ có lẽ sẽ giải thích được làm thế nào những vật thể bí ẩn kia lại có thể hoạt động như vậy, bất chấp các định luật vật lý.

NASA sẽ "nghiêm túc" nghiên cứu về UFO sau những báo cáo của Lầu Năm Góc - Ảnh 3.

Bill Nelson vẫn chưa thành lập Lực lượng đặc nhiệm liên quan tới UFO

Theo The New York Times, một quan chức cấp cao được thông báo tóm tắt về báo cáo tình báo sắp tới của Mỹ, đã khẳng định rằng các vật thể được quan sát không phải là công nghệ của Mỹ. Quan chức nói rằng nếu UAP có nguồn gốc từ Nga hoặc Trung Quốc, điều đó cho thấy rằng nghiên cứu siêu âm của hai cường quốc đã vượt xa sự phát triển quân sự của Mỹ.

Phóng viên Stephanie Gosk của NBC Today cho biết công nghệ như vậy có khả năng né tránh hệ thống phòng thủ tên lửa và sẽ là mối lo ngại đối với quân đội Mỹ. Trung Quốc đã đưa một số vũ khí siêu thanh vào các cuộc duyệt binh gần đây. Theo dự tính, báo cáo rất được mong đợi của Lầu Năm Góc sẽ được công bố vào ngày 25/6.

Hà Trang (express.co.uk)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem