Nấu cháo trai thơm phức, không dai cần nắm vững công thức này

Thứ sáu, ngày 30/10/2020 15:49 PM (GMT+7)
Trời se lạnh được nhâm nhi bát cháo trai nóng hổi, với miếng thịt trai dai ngọt, mùi thơm của hành phi, vị giòn giòn của quẩy thì chẳng còn gì bằng.
Bình luận 0

cháo trai là món ăn rất được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon. Phần cháo trắng thơm, nóng hổi ăn vào có thể mềm tan trong miệng. Phần thịt trai xào thơm nức mũi, dai dai, ngọt ngọt lại có chút đậm đà. 

Hành phi giòn tan, hành lá tươi thơm, rau răm cay cay ấm nóng cùng những miếng quẩy giòn giòn. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến một buổi sáng hay chiều mùa đông cũng trở nên ấm áp hơn rồi.

Cháo trai được bán nhiều ở ngoài hàng quán nhưng nó sẽ ngon hơn khi bạn nấu ở nhà. Cách nấu cháo trai không hề khó, bạn có thể tham khảo công thức của chị Thu Phương (Hà Nội) dưới đây nhé. Đảm bảo cả nhà không ai có thể chối từ món cháo trai hấp dẫn này.

Học 8X cách nấu cháo trai trắng như bông, dai ngọt, nóng bỏng lưỡi ngày đông - Ảnh 1.

Chị Thu Phương.

Nguyên liệu:

- Con trai, gạo tẻ, quẩy, hạt tiêu, ớt bột, hành khô, hành tươi, rau răm

Cách nấu cháo trai

- Trai rửa sạch, dùng bàn chải cọ hết bùn đất trên vỏ trai. Cho trai vào nồi luộc, Không cần cho quá nhiều nước vì bản thân trai có nhiều nước, khi luộc bạn không lo bị cháy nồi.

Khi trai bắt đầu há miệng thì vớt ra luôn, không nên luộc lâu làm thịt trai co và quắt lại, vừa dai lại không ngon. Phần nước luộc gạn lấy nước trong để nấu cháo.

- Gạo tẻ ngâm vài tiếng cùng nước cho nở rồi đem xay.

- Hành lá, răm rửa sạch, thái nhỏ.

Học 8X cách nấu cháo trai trắng như bông, dai ngọt, nóng bỏng lưỡi ngày đông - Ảnh 2.

- Tách trai ra khỏi vỏ, bóp bỏ phân trai, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Ướp thịt trai cùng nước mắm, gia vị cho vừa miệng.

- Phi thơm hành khô thái nhỏ rồi cho trai vào xào. Lưu ý, chỉ cần đảo qua đảo lại cho trai ngấm gia vị, không nên xào lâu và kĩ quá kẻo trai bị dai.

Học 8X cách nấu cháo trai trắng như bông, dai ngọt, nóng bỏng lưỡi ngày đông - Ảnh 3.

- Cho gạo đã xay, nước luộc trai vào nồi, bắc lên bếp rồi bắt đầu quấy cháo. Lúc mới đun nên quấy liên tục. Khi thấy cháo bắt đầu sánh và sôi lục bục thì đậy vung lại đun nhỏ lửa tầm 15 đến 20 phút là cháo chín. Độ đặc hay loãng của cháo tùy vào sở thích của bạn. Nếu thích loãng có thể thêm nước.

- Cho thịt trai đã xào vào cháo, quấy đều, nêm gia vị theo khẩu vị.

Học 8X cách nấu cháo trai trắng như bông, dai ngọt, nóng bỏng lưỡi ngày đông - Ảnh 4.

Khi ăn, cho hành, rau răm thái nhỏ, múc cháo nóng ra bát, thêm quẩy cắt nhỏ rồi rắc tiêu, ớt bột, hành khô phi nữa là có bát cháo trai ngon miệng rồi!

Học 8X cách nấu cháo trai trắng như bông, dai ngọt, nóng bỏng lưỡi ngày đông - Ảnh 5.

Học 8X cách nấu cháo trai trắng như bông, dai ngọt, nóng bỏng lưỡi ngày đông - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hoc-8x-cach-nau-chao-trai-trang-nhu-bong-dai-ngot-nong-bong-luo...

Học 8X cách nấu cháo trai trắng như bông, dai ngọt, nóng bỏng lưỡi ngày đông - Ảnh 7.

Cháo cá vừa nóng hổi lại rất thơm ngon, bổ dưỡng khiến ai ăn cũng thích.

* Tít bài đã được Dân Việt trò chuyện. 


Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ nữ Việt Nam )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem