Nấu lẩu bò sa tế để thưởng thức, xua tan mùa đông lạnh giá

Lan Hương Thứ sáu, ngày 09/12/2022 08:21 AM (GMT+7)
Nấu lẩu bò sa tế chuẩn vị cần đạt thành phẩm nước lẩu cay nồng vị sa tế, mùi thơm của sả của gia vị cùng miếng thịt bò ngọt mềm.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách nấu lẩu bò sa tế thơm ngon, ấm nóng. 

Lẩu là món ăn phổ biến ở Miền Bắc vào những ngày mùa đông gió lạnh, với mục đích giữ được thức ăn nóng sốt. Cả gia đình hay từng nhóm bạn thân ngồi quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thơm lừng thì còn gì bằng.

Thưởng thức món lẩu là sẽ chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ, được sắp xếp xung quanh nồi nước dùng sôi nhẹ ở chính giữa. Mọi người nhúng lần lượt đồ ăn chính và các loại rau vào nồi nước dùng rồi đợi chín và thưởng thức.

Một trong những loại lẩu được ưa chuộng vào mùa đông chính là lẩu bò sa tế. Lẩu bò sa tế hấp dẫn với nước lẩu cay nồng vị sa tế, mùi thơm của sả của gia vị cùng miếng thịt bò ngọt mềm.

Lẩu bò sa tế cho ngày mùa đông lạnh giá - Ảnh 1.

Nguyên liệu ăn kèm lẩu bò sa tế

Trong bài viết này, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn các nấu lẩu bò sa tế chuẩn vị nhất:

Nguyên liệu nấu lẩu bò sa tế: 

Xương bò: 2kg (có thể dùng xương đuôi hoặc xương ống, hay sườn bò)

Hành tây: 2 củ

Muối: 1 muỗng

Gừng: 1 củ

Gia vị satế: 1 nhánh sả, 3 tép tỏi, 1 củ hành tím, 2 muỗng canh bột ớt, 2 muỗng canh dầu điều, 3 trái ớt khô, 1 muỗng cà phê tiêu hạt (dùng tiêu xanh rất thơm), 3 lá bay(lá nguyệt quế), 1 thanh quế khô,1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh đường.

Nguyên liệu ăn cùng lẩu: Mì luộc, trứng cút luộc, bò viên gân, chả tôm, đậu hũ tươi thái mếng, thịt bò thái mỏng, rau xà lách xoong, cải xanh, cải thảo, bắp tươi, cà rốt thái khoanh tròn ...

Gia vị chấm : 3 miếng chao, 2 muỗng canh nước chao, 1 muỗng canh đường tán nhuyễn, sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê tương ớt xào.

 Cách nấu lẩu bò sa tế:  

Bước 1: Xương bò rửa sạch, luộc sơ, sau đó đổ ra rửa lại cho sạch. Sau đó cho xương vào nồi cùng 7-8 tô nước, gừng thái lát và muối, bắc lên bếp hầm lửa vừa khoảng 2-3 tiếng.

Lẩu bò sa tế cho ngày mùa đông lạnh giá - Ảnh 2.

Cách nấu lẩu bò sa tế: Hầm xương và vớt bọt liên tục để nước dùng trong

 Trong khi hầm xương, nhớ vớt bọt để nước dùng được trong.

Bước 2: Sả, tỏi và hành tím băm hoặc xay nhỏ.

Lẩu bò sa tế cho ngày mùa đông lạnh giá - Ảnh 3.

Cách nấu lẩu bò sa tế: Xay nhỏ sả tỏi và hành

 Bắc chảo lên bếp cho dầu điều vào, chờ dầu nóng cho sả, tỏi và hành vào xào thơm, sau đó cho ớt lá bay, ớt khô, tiêu hạt, quế vào xào thêm vài phút trước khi múc nước xương bò (bước 1) đổ vào nấu sôi, nêm nếm gia vị hơi đậm đà 1 chút.

Lẩu bò sa tế cho ngày mùa đông lạnh giá - Ảnh 4.

Cách nấu lẩu bò sa tế: Nêm nếm nồi nước lẩu cho vừa khẩu vị

Trình bày: Cho nước lẩu ra nồi lẩu, sau đó xếp bắp, bò viên, trứng cút, để nồi lên bếp lẩu, những nguyên liệu ăn kèm để xung quanh, khi ăn thì gắp cho vào nồi lẩu.

Lẩu bò sa tế cho ngày mùa đông lạnh giá - Ảnh 5.

Cách nấu lẩu bò sa tế: Lẩu bò sa tết hoàn thiện

Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu bò sa tế này!

 Công thức và hình ảnh món Lẩu bò sa tế được FB Lam Anh Dao thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem