Chủ đề nóng

Nga bắt đầu trả xe quân sự lỗi thời cho Ukraine

Chủ nhật, ngày 30/03/2014 09:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, quân đội Nga đã bắt đầu vận chuyển các xe tải và xe kéo rơ-moóc tại một nhà ga Balaclava, gần Sevastopol để trả lại cho Ukraine. Theo đánh giá hầu hết các xe này đã bị lạc hậu.
Bình luận 0
Thông tin trên đã được hãng tin Crimea Kryminform dẫn lại thông báo đại diện Sở giao thông vẩn tải Edaward Usoltseva thuộc Bộ Quốc phòng cho biết ngày hôm qua (29.3).

Xe vận chuyển đã cũ kĩ của Ukraine tại Balaclava
Xe vận chuyển đã cũ kĩ của Ukraine tại Balaclava

Những loại xe này vốn thuộc Lực lượng Hải quân của Ukraine tại Crimea. Tính đến ngày 29.3, đã có 40 chiếc xe được vận chuyển. Dự kiến chúng sẽ được đưa trở lại Ukraine để tham gia vào Trung tâm dịch vụ hậu cần 758 thuộc Tiểu đoàn Hạm đội Biển Đen mới được thành lập.

Theo đánh giá của Đại tá Usoltseva, hầu hết các loại xe trên dùng để vận chuyển hàng hóa và nhiên liệu. Nhưng tất cả các thiết bị đã lỗi thời và hầu như không thích hợp để sử dụng thêm. Chiếc có tuổi đời nhỏ nhất cũng được tạo ra từ năm 1991 do Liên Xô sản xuất.

Trước đó, cũng có thông tin phía Nga đã sẵn sàng trả lại các thiết bị quân sự của Ukraine tại Crimea cho các lực lượng vũ trang của Ukraine.
Minh Nhân (theo Ria.ru) (Minh Nhân (theo Ria.ru))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem