Chủ đề nóng

Nga cần hoàn thành hai mục tiêu để đạt được thành công ở Ukraine

Kiều Anh (Theo Pravda) Thứ ba, ngày 13/12/2022 15:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyên gia quân sự Vladislav Shurygin cho rằng Nga cần đạt được hai mục tiêu để thành công ở Ukraine.
Bình luận 0
Nga cần hoàn thành hai mục tiêu để đạt được thành công ở Ukraine - Ảnh 1.

Lực lượng Ukraine khi tiến vào thành phố Kherson. Ảnh Pravda

Trước hết, Lực lượng Vũ trang Nga cần nâng cao độ chính xác trong các hành động của họ. Ông Shurygin tin rằng đây không phải là vấn đề về đạn có độ chính xác cao đắt tiền, SM-News cho biết.

"Kinh nghiệm cho thấy rằng việc phối hợp giữa UAV và người điều khiển tạo ra một mạch tác chiến chỉ huy và tấn công. Nó cho thấy hiệu quả của các cuộc tấn công tăng lên đáng kể", Shurygin giải thích.

Thứ hai, người Nga cần sử dụng các loại đạn mạnh hơn. Các chuyên gia Nga đã làm việc để thiết kế loại đạn mới, mạnh hơn, có sức công phá lớn hơn.

Trong khi đó, Paul Craig Roberts, cựu quan chức Nhà Trắng dưới thời chính quyền Ronald Reagan, viết trên trang web của mình cho rằng các hành động của Mỹ và NATO ở Ukraine làm tăng nguy cơ xảy ra đối đầu hạt nhân.

Tôi thà để Nga giành chiến thắng trong cuộc chiến hơn là xung đột leo thang thành trận chiến hạt nhân", ông nói. Theo Roberts, các tập đoàn vũ khí đang vận động hành lang để tránh leo thang căng thẳng, vì họ thu được lợi nhuận khổng lồ từ việc này. Chuyên gia kêu gọi Washington ngừng tham gia vào cuộc khủng hoảng Ukraine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem