Chủ đề nóng

Nga đề xuất bước đi chung nhằm xoa dịu tình hình Ukraine

Thứ bảy, ngày 29/03/2014 19:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Điện Kremlin ngày 29.3 thông báo trong cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất với người đồng cấp Mỹ Barack Obama rằng cộng đồng quốc tế có thể xem xét các bước đi chung để xoa dịu tình hình ở Ukraine.
Bình luận 0
Không đề cập cụ thể về trình tự các bước đi như đã đề xuất, Điện Kremlin xác nhận: "Lãnh đạo Nga đã đề xuất xem xét các bước đi tiềm năng của cộng đồng quốc tế nhằm hỗ trợ ổn định tình hình. Chi tiết về công tác chung này sẽ sớm được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry bàn thảo."

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trong cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ, ông Putin cũng cảnh báo về cái ông mô tả là "những hành động gây rối không ngừng của các phần tử cực đoan" ở Kiev và về tình hình tại vùng lãnh thổ ly khai Transdniestr thuộc Moldova có đa số người nói tiếng Nga.

Liên quan tới vấn đề Transdniestr - khu vực nằm trên lãnh thổ Moldova giáp giới Ukraine, ông Putin nêu đề xuất không dùng vũ lực mà nên giải quyết thông qua đàm phán theo khuôn khổ "5+2" giữa Moldova, Transdniestr, Tổ chức an ninh hợp tác châu Âu (OSCE), Nga, Ukraine cùng Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ, với tư cách là các quan sát viên.

Ngoài ra, Tổng thống Nga cũng nói với ông Obama rằng Moskva vẫn cảnh giác trước những diễn biến ở Ukraine sau khi Tổng thống Viktor Yanukovych bị lật đổ.
Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem