Chủ đề nóng

Nga sẽ bác yêu cầu dẫn độ Tổng thống bị lật đổ Yanukovych

Thứ bảy, ngày 05/04/2014 20:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kênh truyền hình Nga NTV đưa tin nhấn mạnh, Moscow gần như chắc chắn sẽ từ chối dẫn độ Tổng thống bị lật đổ của Ukraine là ông Victor Yanukovych nếu Kiev yêu cầu.
Bình luận 0
“Nếu Kiev yêu cầu Moscow dẫn độ ông Yanukovych, nhiều khả năng họ sẽ nhận được lời từ chối khi Nga vẫn xem ông là Tổng thống hợp pháp của Ukraine và do đó, có quyền miễn trừ truy tố. Tổng thống bị lật đổ của Ukraine cũng có thể đệ đơn xin tị nạn chính trị ở Nga. Và đây cũng là một lý do để Moscow bác yêu cầu dẫn độ ông”, NTV bình luận.


Tổng thống bị lật đổ của Ukraine Victor Yanukovych.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh, Văn phòng Công tố Ukraina vừa ban hành lệnh bắt giữ ông Yanukovych và cựu Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Oleksandr Yakymenko với cáo buộc giết hại người biểu tình ở quảng trường Độc lập ở Kiev.

Trước đó, Trưởng Công tố Ukraine cho biết, họ đã chuẩn bị yêu cầu Nga dẫn độ ông Yanukovych về nước.

Trong khi đó, người đứng đầu Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Valentyn Nalyvaichenko cũng nhấn mạnh, những người liên quan đến vụ giết hại người biểu tình ở quảng trường Độc lập ở Kiev bao gồm Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych, cựu Giám đốc SBU Oleksandr Yakymenko và cựu Bộ trưởng Nội vụ Vitaliy Zakharchenko phải bị xét xử.

Đồng thời, ông Nalyvaichenko cho biết, SBU đã gửi yêu cầu dẫn độ các nghi phạm nói trên tới chính quyền Nga.
Thùy Chi (theo Interfax, VOR) (Thùy Chi (theo Interfax, VOR))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem