Chủ đề nóng

Nghệ An: Mưa lớn, thủy điện xả lũ khiến 2 người mất tích

Cảnh Thắng Thứ sáu, ngày 30/10/2020 13:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin từ UBND huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An), do mưa lớn, cùng với việc xả lũ của một số thủy điện trên thượng nguồn khiến 2 người mất tích, 2 người bị thương và gần 1.000 nhà dân bị chìm trong biển nước.
Bình luận 0

Được biết, từ trưa 29 - 30/10, trên địa bàn huyện Thanh Chương liên tục có mưa lớn khiến nhiều xã trong huyện bị ngập sâu. 

Trong đêm 29/10, huyện Thanh Chương đã di dời gần 1.000 hộ dân bị ngập ở các xã Thanh Mỹ, Thanh Khê, Võ Liệt, Thanh Nho, Thanh An... đến nơi an toàn.

Nghệ An: Mưa lớn, thủy điện xả lũ khiến 2 người mất tích   - Ảnh 1.

Mưa lũ khiến nhiều tuyến đường ở huyện Thanh Chương chìm trong biển nước.

Ông Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND Thanh Chương cho biết: "Mưa lũ kéo dài đã khiến 2 người mất tích, 2 người bị thương. Trong đó, 2 người mất tích ở xã Thanh An, trên đường đi xe máy về nhà bị lũ cuốn, đến nay chưa tìm thấy. Còn 2 người bị thương hiện tình hình sức khỏe đã ổn định".

Đến sáng 30/10, nước lũ vẫn đang dâng cao trên địa bàn huyện Thanh Chương. Huyện đã di dời 900 hộ dân bị cô lập hoàn toàn ở xã Thanh Mỹ đến nơi an toàn. Lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương đang chia thành nhiều mũi, có mặt ở những khu vực xung yếu để đảm bảo an toàn cho người dân.

Nghệ An: Mưa lớn, thủy điện xả lũ khiến 2 người mất tích   - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thị sát các điểm ngập lụt ở huyện Thanh Chương.

Hiện tại, lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương tiếp tục có các phương án sơ tán dân khỏi vùng ngập và vùng sạt lở; đảm bảo nhu yếu phẩm cho nhân dân; chủ động triển khai các phương án 4 tại chỗ để cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo an toàn cho người dân...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem