Chủ đề nóng

Nghệ An: Xác minh sự việc xe buýt "bỏ rơi" người khuyết tật vì sợ không ai bế xuống

Thắng Tình Thứ năm, ngày 02/03/2023 14:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người khuyết tật cả hai tay, hai chân đón xe buýt ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên tài xế chiếc xe buýt đã không mở cửa, nhân viên bán vé từ chối vì sợ không có ai bế xuống.
Bình luận 0

Ngày 2/3, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Viết Hùng – Chánh thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải Nghệ An cho biết, hiện tại đơn vị đã mời đại diện hãng xe buýt lên để làm việc, xác minh việc nhân viên của hãng xe buýt này từ chối phục vụ một người khuyết tật. Quan điểm của đơn vị là sẽ xử lý nghiêm nếu sự việc đúng như dư luận phản ánh.

Nghệ An: Xác minh sự việc xe buýt "bỏ rơi" người khuyết tật vì sợ không ai bế xuống - Ảnh 1.

Hình ảnh liên quan đến vụ việc người đàn ông khuyết tật hai tay, hai chân bị xe buýt từ chối phục vụ được đăng tải lên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin 1 người đàn ông khuyết tật cả hai tay, hai chân được người đi đường đón xe buýt và bế lên xe. Một người đã vẫy xe buýt BKS 37B – 01.XXX để bế người đàn ông khuyết tật lên. Tuy nhiên, lái xe buýt không mở cửa, còn người phụ nữ bán vé chỉ mở ô cửa kính nhỏ từ chối không chở, vì sẽ không ai bế xuống được. Sau đó, chiếc xe này chạy đi người đàn ông khuyết tật bị "bỏ rơi".

Theo thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, sự việc xảy ra trên tuyến đường ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Chiếc xe buýt bị phản ánh chạy tuyến thành phố Vinh – thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Nghệ An: Xác minh sự việc xe buýt "bỏ rơi" người khuyết tật vì sợ không ai bế xuống - Ảnh 2.

Người đàn ông khuyết tật được cho là đã bị tài xế và nhận viên bán vé của hãng xe buýt từ chối phục vụ vi sợ không ai bế xuống.

Thông tin này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Hầu hết đều bày tỏ bức xúc trước cách hành xử của lái và phụ xe buýt.

Trước đó, tháng 8/2022, tại địa bàn tỉnh Nghệ An cũng xảy ra vụ việc tương tự khi 1 người đàn ông cụt tay chân bị xe buýt "ngó lơ". Sau sự việc, Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã có văn bản chấn chỉnh hoạt động, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đặc biệt đối với các hãng xe buýt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem