Chủ đề nóng

Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ - ông Tuyến phim "Chủ tịch tỉnh" qua đời ở tuổi 82

Ngọc Mi Thứ sáu, ngày 02/04/2021 17:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ viếng nghệ sĩ Đặng Trần Thụ được diễn ra từ lúc 7h15 đến 8h45 ngày 6/4 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
Bình luận 0

Thông tin từ gia đình nghệ sĩ Đặng Trần Thụ xác nhận, ông đã qua đời vào lúc 12h45 ngày 1/4, hưởng thọ 83 tuổi. Sự ra đi của nam nghệ sĩ khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng, thương tiếc.

Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ - "chuyên đóng vai sướng" của màn ảnh Việt qua đời ở tuổi 82 - Ảnh 1.

Diễn viên Đặng Trần Thụ đã qua đời ở tuổi 82.

Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ (sinh năm 1939) bộc lộ năng khiếu nghệ thuật khi thi đỗ Đoàn kịch Trung ương (Nhà hát Kịch Việt Nam) nhưng bị gia đình phản đối. Mãi đến năm 60 tuổi, ông bén duyên với nghiệp diễn. Chạm ngõ điện ảnh ở tuổi lục tuần, nghệ sĩ Đặng Trần Thụ khiêm tốn tự nhận mình là diễn viên "bán chuyên". 

Khán giả biết đến nghệ sĩ Đặng Trần Thụ qua hàng loạt phim đình đám: "Họ mãi là đồng đội", "Nấc thang mới", "Âm sắc của màn đêm", "Chủ tịch tỉnh", "Blog nàng dâu", "Bản di chúc bí ẩn"…

Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ - "chuyên đóng vai sướng" của màn ảnh Việt qua đời ở tuổi 82 - Ảnh 2.

Cáo phó của nghệ sĩ Đặng Trần Thụ được gia đình chia sẻ.

Sinh thời, nam nghệ sĩ là người bạn khá thân thiết của cố NSND Trần Hạnh. Chia sẻ với truyền thông về kỷ niệm với người bạn thân thiết, ông kể về lần đang đi với nghệ sĩ Trần Hạnh ở ngoài đường thì có người chỉ vào ông và nói: "Ông này chuyên đóng vai sướng", rồi chỉ vào NSND Trần Hạnh bảo: "Còn ông này chuyên đóng vai khổ!". Nghe xong câu ấy, cả hai nam diễn viên gạo cội đều bật cười.

Trước đó, đồng nghiệp và khán giả vô cùng thương tiếc NSND Trần Hạnh qua đời lúc 2h50 sáng 4/3 tại nhà riêng ở phố Trần Quý Cáp (Hà Nội), hưởng thọ 92 tuổi. Cố nghệ sĩ là một trong số những người đầu tiên nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú do Nhà nước trao tặng năm 1994. Sau hơn 20 năm, cho tới ngày 29/8/2019, ông chính thức được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem