Chủ đề nóng

Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh tìm lại mộ con nhờ lòng hảo tâm của độc giả

Thứ bảy, ngày 10/01/2015 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhờ 300 USD từ lòng hảo tâm của một người đọc, nghệ sĩ cải lương Hoa Mỹ Hạnh đem được tro cốt của con trai từ Long Xuyên về ngôi chùa gần chỗ bà ở trọ.
Bình luận 0

Sau khi thông tin về hoàn cảnh khốn khó của nghệ sĩ cải lương Hoa Mỹ Hạnh được đăng tải trên một tờ báo, nhiều độc giả đã tìm cách giúp đỡ bà. Một phụ nữ người Việt sinh sống tại Mỹ gửi về số tiền hơn 6 triệu đồng giúp nữ nghệ sĩ thực hiện nguyện vọng đưa tro cốt con trai từ Long Xuyên về TP HCM.

Anh Nguyễn Văn Sang, cháu gọi bằng dì của độc giả trên, cùng nữ nghệ sĩ về Long Xuyên bốc mộ. Gần 20 năm không có người chăm nom, ngôi mộ của con trai nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh gần như bị san phẳng giữa một vùng lau lách rậm rạp cao quá đầu người. Nhờ sự giúp đỡ của người dân địa phương, nữ nghệ sĩ cuối cùng tìm ra ngôi mộ nhờ tấm bia đá làm dấu. "Khi xác định đúng phần đất chôn cất con trai, cô Hoa Mỹ Hạnh ôm chầm lấy nấm mồ khóc nức nở. Trong tình cảnh đó, tôi cũng không cầm được nước mắt", anh Sang cho biết.

10686730-356502291187717-10850-5152-9729

Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh khóc bên mộ con trai. Ảnh: Nguyễn Sang.

Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh tên thật là Trần Thị Mỹ Hạnh, sinh năm 1954 trong một gánh hát cải lương. Bà từng là đào chính, đứng chung sân khấu với các nghệ sĩ Minh Vương, Lệ Thủy, Phương Bình... trong các vở Người hùng sơn cước, Nước mắt hùng ca, Mùa thu Bạch Mã Sơn... Sau khi thua lỗ do thành lập gánh hát, nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh chia tay chồng, đem con trai lang bạt theo các đoàn hát. Năm 1991, con trai bà mất sau một trận sốt xuất huyết. Nghệ sĩ chôn cất con trai tại Long Xuyên, nơi gánh hát đang lưu lại biểu diễn. Kể từ đó, cuộc sống nghèo khó mưu sinh bằng nghề làm móng dạo khiến bà chưa có cơ hội trở lại thăm mộ con.

"Nếu không có sự giúp đỡ của độc giả, đến khi nhắm mắt, chắc tôi chưa thực hiện được ước nguyện đưa tro cốt con trai về TP HCM để hai mẹ con được gần nhau. Tôi không biết nói sao để bày tỏ lòng biết ơn tới sự giúp đỡ này", nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh nói trong nước mắt.

Nữ nghệ sĩ gửi tro cốt con trai trong một ngôi chùa gần nơi mình thuê trọ. Mồng một, ngày rằm hàng tháng bà sẽ lên chùa thắp hương và cầu nguyện cho con.

(Theo Vnexpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem