Chủ đề nóng

Nghệ sĩ Hoàng Lan bị hoại tử cột sống, mù một bên mắt khiến khán giả xót xa

Mỵ Lương Thứ sáu, ngày 19/02/2021 07:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Diễn viên Hoàng Lan vừa mổ cột sống 2 lần, bị hoại tử cột sống, đã lan ra đến đùi, tay và mù một bên mắt, rất nhức xương", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ với Dân Việt.
Bình luận 0
Nghệ sĩ Hoàng Lan bị hoại tử cột sống, mù một bên mắt khiến khán giả xót xa - Ảnh 1.

Hình ảnh nghệ sĩ Hoàng Lan bị hoại tử cột sống, đã lan ra đến đùi, tay và mù một bên mắt, nhức xương khiến đồng nghiệp và khán giả xót xa.

Thông tin nghệ sĩ Hoàng Lan trong tình trạng sức khỏe yếu, bị hoại tử cột sống và bị mù một bên mắt khiến người đồng nghiệp, khán giả không khỏi xót xa. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, anh vừa đến thăm nữ nghệ sĩ trong những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021 và thương cho hoàn cảnh của bà. 

Tác giả "Nhật ký của mẹ" chia sẻ: "Cô diễn viên Hoàng Lan vừa mổ cột sống 2 lần, bị hoại tử cột sống, đã lan ra đến đùi, tay và mù một bên mắt, rất nhức xương. Cô không thể ngồi dậy được, vết lở loét dưới hông khá lớn phải vệ sinh thường xuyên rất bất tiện và khó khăn. Cô cũng không thể tự vệ sinh thân thể được, cũng không tự làm được bất cứ cái gì. Cơm thì xin của mọi người cho qua bữa.

Tôi vừa đến thăm cô và ủng hộ cho cô một ít. Và một người chị của mình cũng đã ủng hộ 20 triệu. Mọi người ai có lòng thì ủng hộ cô một ít để trang trải cuộc sống cá nhân, thuê nhà trọ và ăn uống, mua thuốc thang chăm sóc dưỡng bệnh", nam nhạc sĩ chia sẻ.

Nghệ sĩ Hoàng Lan bị hoại tử cột sống, mù một bên mắt khiến khán giả xót xa - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đăng tải bức ảnh thời trẻ của nghệ sĩ Hoàng Lan trong lần anh trực tiếp đến thăm.

Được biết, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã sử dụng một tài khoản ngân hàng riêng cho hoạt động từ thiện và kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ nghệ sĩ Hoàng Lan. Chỉ sau khoảng thời gian 1 ngày đứng ra kêu gọi, nam nhạc sĩ đã nhận được tổng số tiền 90 triệu đồng và công khai toàn bộ số tiền này để giúp đỡ nữ nghệ sĩ. "Chung vui quá! Rất bất ngờ vì sự ủng hộ của mọi người. Chung xin thay mặt cô Hoàng Lan cám ơn tấm lòng của mọi người!", tác giả "Nhật ký của mẹ" chia sẻ. 

Trước nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Vũ Hà cũng đã đến tận nhà thăm hỏi nghệ sĩ Hoàng Lan. Giọng ca "Vợ tương lai" và người bạn thân thiết không khỏi xót xa trước hoàn cảnh của đàn chị khi phải nằm liệt giường và có nguy cơ bị đuổi khỏi căn nhà đang thuê. "Suốt cả tháng nay, cơ thể tôi bị lở loét, đau đớn. Tôi khó ngủ, ăn uống không được. Một người em thấy vậy đã giúp đỡ, đưa tôi nhập viện", nghệ sĩ Hoàng Lan bày tỏ.

Nghệ sĩ Hoàng Lan liệt giường, sắp bị đuổi khỏi nhà, Đàm Vĩnh Hưng tới tặng tiền - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hoàng Lan nghẹn ngào khi Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà đến tận nhà thăm hỏi sức khỏe.

"Tôi nhìn hoàn cảnh của chị Hoàng Lan mà không thể cầm lòng được. Chị ấy không thể đi lại được, khổ cực không chịu nổi. Trước khi vào nhà chị, tôi đã nghe hàng xóm báo rằng chị sắp sửa bị đuổi ra khỏi nhà", ca sĩ Vũ Hà chia sẻ. 

Nghệ sĩ Hoàng Lan liệt giường, sắp bị đuổi khỏi nhà, Đàm Vĩnh Hưng tới tặng tiền - Ảnh 3.

Đàm Vĩnh Hưng tặng số tiền 30 triệu đồng cho đàn chị và nhiều món quà giá trị khác.

Phía Đàm Vĩnh Hưng nghẹn ngào khi thấy người nghệ sĩ đình đám một thời nằm liệt giường và chỉ nhìn được bằng một mắt, mắt còn lại không nhìn thấy gì.

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1959 ở miền Tây. Bà trở thành diễn viên đoàn kịch nói Cửu Long Giang khi mới 17 tuổi, tham gia chương trình "Trong nhà ngoài phố" đầu những năm 1990.

Bà gắn liền với các dạng vai phản diện như giám đốc, chủ quán cơm tù, má mì... Có thời, mái tóc bờm sư tử trở thành "thương hiệu" của Hoàng Lan. Thập niên 2000, bà tiếp tục nổi tiếng với các phim "Cô thư ký xinh đẹp" (2000), "Cổng mặt trời" (2010)...

Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, bà phải rời xa sự nghiệp diễn xuất vì sức khỏe yếu. Các di chứng bệnh khiến bà nhiều năm nằm liệt giường, mắt phải giờ đã hỏng và mắt trái mờ dần..

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem