Chủ đề nóng

Nghệ sĩ Xuân Bắc, Quyền Linh, hoa hậu Ngọc Hân đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh thực phẩm ở TP.HCM

P.V Thứ bảy, ngày 28/08/2021 14:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghệ sĩ Xuân Bắc, Quyền Linh, hoa hậu Ngọc Hân vừa đồng hành cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh kêu gọi mọi người tham gia chương trình "Góp triệu ngôi sao", ủng hộ những hộ kinh doanh thực phẩm, nông sản,... đang gặp khó khăn ở TP.HCM.
Bình luận 0

Chia sẻ tại cuộc họp báo trực tuyến giới thiệu chương trình "Góp triệu ngôi sao" do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức sáng nay, 28/8, NSƯT Xuân Bắc cho biết, rất vui khi được tham gia, đồng hành cùng chương trình.

Nghệ sĩ Xuân Bắc, Quyền Linh, hoa hậu Ngọc Hân đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh thực phẩm ở TP.HCM  - Ảnh 1.

Các đại biểu tham gia chương trình: Góp triệu ngôi sao.

Theo NSƯT Xuân Bắc, trong bối cảnh dịch bệnh, những hộ kinh doanh nhỏ lẻ các mặt hàng nhu yếu phẩm, nông lâm thủy sản gặp rất nhiều khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội, phong tỏa, việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa cũng gặp nhiều khó khăn.

Được biết, thời gian qua, NSƯT Xuân Bắc rất tích cực tham gia quyên góp, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, lực lượng tuyến đầu chống dịch, tham gia livestream bán nông sản cho người dân.

Nghệ sĩ Xuân Bắc, Quyền Linh, hoa hậu Ngọc Hân đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ ở TP.HCM  - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Cương – Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cho biết: Hơn một năm kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam đã khiến đời sống, sinh hoạt của người dân cùng hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp bị đảo lộn.

Tương tự, NSƯT Quyền Linh cũng cho biết, người dân TP.HCM đang trong những ngày tháng căng thẳng chống dịch, dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng người dân thành phố vẫn nhận được sự quan tâm của nhân dân cả nước.

"Việc hỗ trợ những hộ kinh doanh nhỏ lẻ, những người hàng ngày cung cấp nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm thiết yếu cho người dân rất quan trọng vì họ cũng đang gặp nhiều khó khăn - nghệ sĩ Quyền Linh nhấn mạnh.

Được biết, chương trình "Góp triệu ngôi sao" của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lấy cảm hứng từ hình ảnh quen thuộc trên lá cờ Việt Nam, khuyến khích các ý tưởng sáng tạo từ tất cả các cộng đồng tại Việt Nam, từ những họa sỹ, nghệ sỹ, những người có tầm ảnh hưởng, các cộng đồng mạng xã hội, và các sinh viên, đoàn viên thanh niên từ 18 tuổi trở lên trên toàn quốc.

Mỗi người tham gia được khuyến khích thể hiện sự sáng tạo của mình trong các hoạt động thường ngày như nấu ăn, trang điểm, trang trí nhà cửa, vẽ tranh hay chụp ảnh có thể hiện hình ảnh ngôi sao và khuyến khích bạn bè của mình cùng tham gia chia sẻ ngôi sao của họ trên mạng xã hội cùng những thông điệp tích cực nhất cùng động viên và khích lệ gửi đến đội ngũ tuyến đầu của đất nước, những người đang nỗ lực không ngừng để chống dịch trên toàn quốc và những ai đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch trên khắp cả nước.

Nghệ sĩ Xuân Bắc, Quyền Linh, hoa hậu Ngọc Hân đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ ở TP.HCM  - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ Xuân Bắc, Quyền Linh, hoa hậu Ngọc Hân đồng loạt thay đổi hình nền điện thoại, chia sẻ thông điệp và kêu gọi mọi người cùng tham gia chương trình: Góp triệu ngôi sao. Ảnh chụp màn hình.

Mỗi bài đăng công khai trên mạng xã hội với hình ảnh ngôi sao kèm hashtag #Goptrieungoisao, # Đilencungnhau và gắn thẻ (tag) fanpage chính thức của Bia Saigon (@Bia Saigon) sẽ được Sabeco và nhãn hàng Bia Saigon góp 10.000 đồng vào quỹ dành cho chương trình.

Dự kiến tổng kinh phí hỗ trợ cho chương trình là 3 tỷ đồng, tương đương với ít nhất 300.000 người tham gia trở lên. Công ty cam kết sẽ đóng góp cho 300.000 chia sẻ hợp lệ đầu tiên trong chương trình.

Toàn bộ khoản đóng góp từ hoạt động cộng đồng này sẽ dành hỗ trợ cho các hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm, đồ uống ở TP.HCM. Dự kiến, mỗi hộ kinh doanh sẽ nhận được vào khoảng 5 triệu đồng tiền mặt.

Tại cuộc họp báo, các nghệ sĩ Xuân Bắc, Quyền Linh, hoa hậu Ngọc Hân đồng loạt thay đổi hình nền điện thoại, chia sẻ thông điệp và kêu gọi mọi người cùng tham gia.

Ông Ngô Văn Cương – Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cho biết: Hơn một năm kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam đã khiến đời sống, sinh hoạt của người dân cùng hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp bị đảo lộn. Trải qua các đợt dịch, nhiều ngành nghề đã chịu những tổn thất nặng nề.

Vì vậy, khi bước vào đợt dịch thứ tư với đa biến chủng, đa ổ dịch, đa nguồn lây tại nhiều tỉnh thành thì không chỉ các doanh nghiệp lớn mà rất nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ đã phải đối mặt với nguy cơ phá sản. Để tiếp tục duy trì và phát triển, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đều đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem