Chuẩn bị nguyên liệu:
- 600-700gr thịt ba chỉ
- 2 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 2 củ sả
- 1 nhánh gừng
- 1 thìa cà phê nước màu kho cá
- Nước mắm, muối, hạt nêm
- 1 thìa cà phê tiêu đen
- Bếp nướng điện hoặc than hoa, lò nướng
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thấm khô nước, lạng bỏ phần bì lợn sau đó thái miếng mỏng vừa ăn. Với món thịt nướng bạn nên dùng thịt ba chỉ khi nướng thịt sẽ ngon mà không bị khô.
- Bước 2: Tỏi+ hành khô bóc sạch vỏ đem băm nhỏ, gừng cạo sạch vỏ và băm nhỏ, sả bỏ bớt phần lá già rồi đập dập cũng đem băm thật nhỏ.
- Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào tô cùng với tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào cùng, nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt băm hoặc bột ớt rồi đảo thật đều, ướp thịt ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 4: Bật bếp nướng thịt lên cho nóng sau đó xếp từng miếng thịt lên trên vỉ sắt, nướng cho tới khi miếng thịt xém vàng thì lật trở thịt và nướng tiếp tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng.
- Bước 5: Thịt chín vàng thì gắp ra đĩa rồi tiếp tục nướng cho hết nguyên liệu còn lại. Món thịt nướng có thể ăn cùng với bún chan nước chấm ớt chua ngọt hoặc ăn cùng với cơm, làm món nhậu cũng rất ngon miệng.
Nếu đã cảm thấy 'ngán' các món ăn có nhiều dầu mỡ như chiên, xào... Bạn hãy đổi vị cho cả nhà bằng món tỏi...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.