Chủ đề nóng

Nghị sĩ Mỹ nói sẵn sàng chiến tranh với Triều Tiên

Trà My - Independent Thứ tư, ngày 29/11/2017 15:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chính trị gia Mỹ vừa cảnh báo đáng sợ về chiến tranh với Triều Tiên.
Bình luận 0

Triều Tiên vừa phóng tên lửa sáng hôm nay 29.11

Mỹ có thể “tiến hành chiến tranh" với Triều Tiên để đáp trả các hành động khiêu khích liên tiếp của đất nước này, Thượng nghị sĩ Mỹ vừa cảnh báo.

Sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa cao chưa từng thấy vào sáng nay, thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham cảnh báo: "nếu chúng tôi phải tiến hành chiến tranh để ngăn chặn việc này, chúng tôi sẽ làm vậy".

"Nếu có chiến tranh với Triều Tiên, đó sẽ là cuộc chiến do Triều Tiên tự chuốc lấy", chính trị gia đảng Cộng hòa nói với CNN. "Chúng ta đang trên đường hướng tới chiến tranh nếu mọi thứ không thay đổi", Graham nói thêm.

Ngay cả khi xung đột quân sự xảy ra ở bán đảo Triều Tiên mà không có vũ khí hạt nhân, hậu quả vẫn sẽ rất thảm khốc, báo Anh Independent nhận định. Biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc là một trong những địa điểm kiên cố nhất thế giới và chỉ cách thủ đô Seoul khoảng 55 km.

"Chúng tôi sẽ giành chiến thắng nhưng rất nhiều người sẽ bị thương và chết”, Graham nói.

Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham

Graham là người ủng hộ các chiến dịch quân sự của Mỹ như cuộc xâm lược Iraq. Bằng việc duy trì biện pháp quân sự để đối phó với Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Trump sẽ “chọn Mỹ thay vì các nước trong khu vực”, Graham nhận định.

Trong nhiều tháng qua, chính quyền Trump liên tục để ngỏ khả năng đáp trả Triều Tiên bằng biện pháp quân sự.

Tháng 8, ông Trump từng dọa đáp trả Triều Tiên với "hỏa lực và sự thịnh nộ”. Và trong bài phát biểu đầu tiên của ông Trump ở Liên Hợp Quốc (LHQ), ông nói Mỹ chuẩn bị "tiêu diệt hoàn toàn" Triều Tiên.

Phản ứng trước vụ phóng tên lửa mới nhất, ông Trump tuyên bố "chúng tôi sẽ xử lý" và "đó là tình huống mà chúng tôi sẽ xử lý".

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói rằng "các lựa chọn ngoại giao vẫn còn đó” và kêu gọi "một con đường hòa bình để phi hạt nhân hóa".

Tuy nhiên, Triều Tiên vẫn tiếp tục phóng tên lửa mặc dù bị trừng phạt liên tiếp bởi LHQ. Đại sứ Mỹ ở LHQ Nikki Haley từng cảnh báo hồi tháng 9 rằng Hội đồng Bảo an LHQ về cơ bản đã “hết sự lựa chọn”.

Trump lên tiếng sau khi Triều Tiên phóng tên lửa mạnh chưa từng có

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ giải quyết vấn đề Triều Tiên, nhưng không thay đổi cách tiếp cận, sau khi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem