Chủ đề nóng

nghi trường

 • Nghệ An: Cất bằng kỹ sư xây dựng, 9X về trồng rau đẹp như tranh

  Nghệ An: Cất bằng kỹ sư xây dựng, 9X về trồng rau đẹp như tranh

  Tốt nghiệp kỹ sư xây dựng, nhiều công ty mời làm việc với lương cả chục triệu đồng. Nhưng chàng trai trẻ Đặng Thọ Sáng, SN 1993, xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) quyết định về quê trồng rau sạch, mỗi năm thu về hàng trăm triệu đồng.
 • Những phát ngôn ấn tượng nhất tại nghị trường Quốc hội về rượu, bia

  Những phát ngôn ấn tượng nhất tại nghị trường Quốc hội về rượu, bia

  Ngày cuối tuần làm việc vừa qua, Quốc hội dành một buổi thảo luận về dự án Luật phòng, chống tác hại của rượu bia. Đã có nhiều Đại biểu Quốc hội phát biểu gây ấn tượng mạnh, Dân Việt tổng hợp lại những câu nói đó.
 • Vô lương

  Vô lương

  Nghị trường sáng ngày 29.5.2014. Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa Lê Nam khi liên hệ với việc chi ngân sách không hợp lý cho dạy nghề trong chương trình mục tiêu quốc gia đã dẫn chứng có thời điểm nhiều địa phương, huyện nào cũng xây dựng một trung tâm dạy nghề rồi... bỏ không.
 • Xin đừng xa cách với dân

  Xin đừng xa cách với dân

  Thường thì quan chức chính quyền ít gần dân thì đã đành, đằng này đại biểu HĐND là đại diện cho ý kiến, những tâm tư nguyện vọng và bức xúc của người dân trong đời sống hàng ngày mà cũng không thân thiện đến nỗi người dân phải đề nghị thì thật là xót xa. 
 • Đầm Dơi (Cà Mau): Dân bức xúc chuyện “qua sông lụy phà”

  Đầm Dơi (Cà Mau): Dân bức xúc chuyện “qua sông lụy phà”

  Huyện Đầm Dơi chỉ cách trung tâm TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) hơn 20km nhưng được gọi là “ốc đảo”, vì bao đời nay người dân chịu cảnh “qua sông lụy phà”.  
 • Quốc hội nóng với vấn đề biển Đông: Đầu tư mạnh an ninh, quốc phòng

  Quốc hội nóng với vấn đề biển Đông: Đầu tư mạnh an ninh, quốc phòng

  Ngày 2.6, trong số gần 70 đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đăng ký phát biểu thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách của đất nước, đã có rất nhiều ý kiến đề cập tới tình hình Biển Đông.
 • Biển Đông lên nghị trường

  Biển Đông lên nghị trường

  Chiều 20.5, tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII sẽ nghe Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thay mặt Chính phủ, trình bày báo cáo về tình hình Biển Đông.
 • Chuyện heo đen và heo trắng

  Chuyện heo đen và heo trắng

  Không hề có ý định đùa, Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân mang chuyện “heo đen heo trắng” ra kể trước nghị trường.
 • Sởi, ASIAD và “trận đánh lớn”

  Sởi, ASIAD và “trận đánh lớn”

  Căn bệnh lành tính tưởng đã tiệt chủng có tên sởi đã gây ra cái chết thứ 118 dù nói như quan chức ngành y tế: “Không công bố nhưng đang có dịch sởi”.
 • Càng chống càng tăng

  Càng chống càng tăng

  Không ngẫu nhiên, trước nghị trường, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu nói chắc như đinh đóng cột, rằng “Công tác chống buôn lậu… càng chống càng tăng”.