Ngộ độc

  • Sau khi ăn gói bánh nướng nhặt được ven đường trong lúc đi chăn trâu, hai cháu bé dân tộc Dao 7 và 8 tuổi đã bị ngộ độc với tình trạng đau bụng, nôn mửa, co giật toàn thân, hôn mê sâu...
  • Ngày 31.5, anh Phùng Văn Nên (SN 1986) trú tại thôn Hiệp Đức 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đến nhà ông Phạm Minh Tiến (SN 1966) trú thôn Hà Thủy, xã Chí Công mua thuốc đông y về uống để chữa bệnh thấp khớp.
  • (Dân Việt) - Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO) vừa qua có khuyến cáo “ăn côn trùng để tăng dinh dưỡng, giải quyết nạn đói, bảo vệ mùa màng”. Tuy nhiên, mới đây ở Việt Nam đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc do ăn côn trùng, ấu trùng!
  • (Dân Việt) - Ngày 31.5, tin từ Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền (Thừa Thiên-Huế) cho biết, Trung tâm đang tích cực điều trị cho 9 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn giỗ.
  • Dân Việt - Theo tin từ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai (BVĐK), sau 1 tuần điều trị đến 29.5, hai bệnh nhân bị ngộ độc nặng đã tỉnh lại và có thể tự thở.
  • (Dân Việt) - Tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, chỉ riêng trong tháng 5.2013, trên cả nước xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm làm 373 người mắc, 369 người nhập viện và 11 trường hợp tử vong.
  • Dân Việt - Chiều 27.5, Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng xác nhận đã có 26 người nhập viện bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại của hàng bánh mì Thanh Thu (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).
  • (Dân Việt) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có kết luận về nguy cơ mất an toàn thực phẩm của gừng Trung Quốc.
  • (Dân Việt) - Bộ Y tế cho biết, trong tháng 4-5.2013, đã có 22 người ở 2 tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu bị ngộ độc (nôn ói, co giật...) do ăn ấu trùng ve sầu nhiễm nấm.
  • Dân Việt - Chiều 14.5, Thanh tra Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 8 triệu đồng đối với nhà hàng Cội Nguồn 1 vì để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại nhà hàng khi phục vụ đoàn khách Hà Nội.