Sữa New Zealand nhiễm độc có bán tại Việt Nam

Chủ nhật, ngày 04/08/2013 08:37 AM (GMT+7)
Công ty sữa lớn nhất của New Zealand là Fonterra ngày 3.8 đã công bố rằng trong một số sản phẩm sữa của họ có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc.
Bình luận 0
Ngộ độc botulus là căn bệnh nặng với đặc trưng gây nguy hại cho hệ thần kinh, có thể tử vong do tê liệt tim hoặc hệ hô hấp. Sản phẩm Fonterra có thể chứa vi khuẩn đang được sử dụng làm sữa bột dành cho trẻ em.
Hiện Fonterra đã thông báo vi khuẩn Clostridium botulinum có thể chứa trong sữa bột trẻ em, nước uống tăng cường và các sản phẩm khác của hãng.
Ngày 3.8, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã gửi thông báo đến Bộ Y tế Việt Nam về việc Bộ Công nghiệp cơ bản (Ministry of Primary Industry) - New Zealand phát hiện các sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ nhỏ có chứa Whey Protein Concentration do Công ty Fonterra New Zealand sản xuất bị nhiễm Clostridium Botulinum xuất khẩu sang Việt Nam, Trung Quốc, Australia và Ả rập Xê út.
Ngay sau khi có thông báo từ Fonterra, Trung Quốc đã cho thu hồi những sản phẩm sữa nhập từ hãng này. Giới chức bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng Trung Quốc đã đi kiểm tra các kệ hàng, rà soát các nhãn hiệu để loại bỏ những hộp sữa có nguy cơ gây bệnh.
Clostridium Botulinum là loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong đất và nhiều khả năng, sữa của Fonterra bị nhiễm vi khuẩn này do một đường ống trong nhà máy chế biến của công ty này bị mất vệ sinh.
Đây là lần thứ hai, công ty sản xuất sữa lớn nhất New Zealand dính vào bê bối sữa bẩn trong năm 2013. Vào hồi tháng 2.2013, công ty này đã thông báo tìm thấy dấu vết của chất dicyandiamide, một hóa chất độc hại được sử dụng trong sản xuất phân bón, đã tồn tại trong sản phẩm sữa của Fonterra.
Hạ Anh (Hạ Anh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem